Xăng tăng giá nhiều người lo ngài về giá vé tết

Dich vu bao ve, Mới đây khi giá xăng bất ngờ lên 600 đồng/lít khiến nhiều người dân xuất hiện thêm nhiều nỗi lo vào dịp cuối năm này. Mối lo nhất mỗi khi giá xăng lên thì mọi thứ đều đội giá tăng theo đặc biệt khi cuối năm nhu cầu đi lại của người dân càng nhiều chính vì thế việc tăng giá xăng chắn hẳn giá vé xe cũng tăng lên khiến cho người dân gặp nhiều khó khăn.

Ngay khi có thông báo về mức điều chỉnh xăng dầu trong ngày 18/12 thì đã có nhiều phản ứng về sự thay đổi này. Vào thời điểm khá nhạy cảm gần tết khiến cho người, người, nhà nhà càng cảm thấy lo lắng cho hàng trăm chi phí cần phải trang trải vào cuối năm. Mà mặt hàng xăng dầu như là một thứ quyết định khi nó tăng lên thì bao nhiêu mặt hàng cũng sẽ đội giá theo. Và gánh nặng này sẽ đè lên những người lao động khốn khó.

doanh nghiep xe

Thị trường ngành vận tải hiện đang rất đa dạng

Rất nhiều người dân cảm thấy bức xúc về việc tăng giá lần này khi. Trong khi tình hình chung đang khó khăn, nhiều công nhân đối mặt với nguy cơ không được thưởng tết, và gánh nặng để trang trải cho cuộc sống trong những ngày cuối năm là rất lớn. Chị Như Quỳnh một người dân sống ở quận 1 cho biết việc tăng giá xăng này khiến cho chị khá sốc. Hiện chị không biết thể xoay xở như thế nào để có thể điều tiết chi tiêu trong gia đình khi hàng trăm chi phí cứ tăng lên vùng vụt.

Đối với những người công dân xa quê thì nỗi lo này càng trở nên nghiêm trọng hơn nhiều khi giá xăng dầu tăng, đồng nghĩa với việc giá vé tết tăng. Để có một tấm vé xe để về quê ăn tết là cả một vấn đề, không chỉ việc đợi xếp hàng mua vé mà ngay cả việc giá cả đi lại trong dịp tết cũng là một vấn đề đối với những người xa quê. Rất nhiều người đang đứng ngồi không yên khi không biết giá vé tăng lên có nhiều không. Nếu như mức giá này tăng lên nhiều thì chắn chắn có nhiều đành chấp nhận đón một cái tết xa nhà.

tại quay ban ve

Tại quầy bán vé của bến xe

Việc điều chỉnh giá xăng dầu lần này cũng khiến cho khá nhiều doanh nghiệp kinh doanh ngành vận tải cũng tỏa ra khá bất ngờ. Họ cũng đang đứng trước tình thế khó xử trong giai đoạn nhạy cảm này. Khi mà giá cả tăng lên đây chắc chắn là một trong những khó khăn và trở ngại lớn cho việc hành khách đi lại. Chính vì thế nếu như các nhà xe tiến hành tăng giá vé tết lên thì nhiều người sẽ không về quê mà chọn giải pháp ở lại thành phố để ăn tết.

Hiện tại thì các nhà xe vẫn chưa có động thái gì về việc này. Sở dĩ họ vẫn còn lưỡng lự về việc này vì tới ngày 01/01/2014 này thì bến xe miền đông tiến hành việc bán vế xe trong dịp tết nguyên đáng này. Chính vì thế nên các nhà xe vẫn đang chờ đợi để đưa ra quyết định.

Theo như Phó Giám đốc Sở giao thông vận tải Hà Nội ông Nguyễn Xuân Tân tấ cả các doanh nghiệp đều phải tự tính toán chi phí cho mình. Trong kinh doanh ngành vận tải thì doanh nghiệp phụ thuộc phần lớn vào chi phí xăng dầu, chính vì thế việc giá xăng tăng lên thì các doanh nghiệp cũng có sự điều chỉnh  mức giá vé, đó cũng là chuyện hợp lí và dễ hiểu thôi.

Theo như mọi năm thì vào dịp tết năm nào thì giá vé cũng có phần tăng lên so với ngày thường. Lí giải về việc tăng giá này là do các nhà xe chỉ chở khách một chiều nên cần phải tính giá cao hơn để bù cho phần đi vắng khách. Mức điều chỉnh này dựa trên cơ sở từ phía cơ quan quản lý. Họ sẽ có sự tình toán và cân nhắc ở một mức giá phù hợp và tương đối để các nhà xe áp dụng vào.

Hiện nay trên thị trường ngành vận tải thì mức cạnh tranh khá cao. Rất nhiều doanh nghiệp gia nhập vào ngành này cho nên thị trường trở nên năng động hơn cả về chất lượng lẫn giá cả. Hiện tại thì các nhà xe cũng đang rất dè chừng trong việc tăng giá cước. Bỡi đây có thể là một việc làm hết sức nhạy cảm và có thể có nhiều tác động. Chính vì thế học ũng đang tỏa ra hết sức thận trọng.

Theo tin từ Dịch vụ bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *