Lời khai xung quanh việc bảo mẫu hành hung trẻ

Dich vu bao ve, khi được cơ quan chức năng hỏi vì sao lại có thể tàn nhẫn hành hạ các cháu tại trường mầm non như vậy thì cô bảo mẫu 19 tuổi khai vì tiền thức ăn đắt nên ói ra phải cho các bé ăn lại.

Ngày 17-12 vừa rồi thì chủ trường mầm non Phương Anh là Lê Thị Đông Phương sinh năm 1982 và bảo mẫu Nguyễn Lê Thiên Lý sinh năm 1994 đã được cơ quan điều tra triệu tập lên để lấy lời khai xung quanh về việc các em bị hành hạ dã man.

Từ phía cơ quan điều tra cho biết, những người dân đã báo cơ quan chức năng những hình ảnh ghi lại việc những người làm việc tại trường mầm non Phương Anh đánh đập bắt ép các bé phải ăn lại những thức ăn đã ói ra trên địa bàn quận Thủ Đức. Ngay lập tức cơ quan điều tra đã bắt tay vào cuộc để tiến hành điều tra làm rõ sự việc.

bao mau

Phương và Lý tại cơ quan chức năng

Theo như nguồn tin từ những cán bộ tham gia lấy lời khai của những người liên quan cho biết trong quá trình làm việc thì những người này cũng đã thú nhận hành vi phạm tội của mình. Nhưng theo như họ là những hành động đó chỉ mong muốn các bé biết sợ, biết nghe lời và ngoan hơn.

Họ còn lí giải vì các bé có nhiều đứa khá lì lợm nên  họ mới mạnh tay để răng đe chúng. Chủ cơ sở Phương cho biết vì họ không muốn khi phụ huynh đến rước các bé mà thấy bụng chúng xẹp lép thì họ không hài lòng.

Theo như lời khai nhận của Phương thì trước kia cô từng làm giáo viên mầm non cho một trường ở dưới quận 1. Nhưng sau đó một thời gian thì Phương về Thủ Đức mở trường mầm non tư thục, lúc đầu chưa có nhiều người gửi trẻ thì một mình chị trong giữa vài bé. Sau đó do có nhiều bé hơn nên chị bắt đầu thuê bảo mẫu về phụ việc với chị.

Người mà xuất hiện nhiều nhất trong các video ghi lại ngược đãi các bé đó là bảo mẫu Lý. Cô bảo mẫu 19 tuổi này có thể ra nặng tay với các cháu bé nhỏ, nhìn những hình ảnh các cháu bị túm tay, túm chân , đánh đập dã man khiến ai cũng bất bình và tức giận.

Ngược lại hoàn toàn với hình ảnh đấy, tại cơ quan điều tra cô gái này lại tỏa ra khá khép nép và dè chừng. Khi hỏi cung cô đã thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi của mình. Lý là người ở Kiên Giang, cô mới lên Sài Gòn tìm việc và đã xin vào làm ở tại Phương Anh được hơn  tháng nay. Lý không trải qua một trường lớp đào tạo nào về chăm giữ trẻ. Chính vì thế những nghiệp vụ cơ bản cô cũng không có.

Khi được hỏi tại sao lại ra tay tàn nhẫn đối với các bé như vậy, cô đã trả lời một cách rụt rè, vì thấy Phương làm thế nên cô cũng làm theo. Còn về vấn đề về việc bắt các cháu ăn lại phần ói ra thì cô giải thích vì những phần ăn đó đắt mà các bé ói ra thì không có phần ăn bù nên bắt các cháu ăn lại cho đỡ phí.

Ngay từ việc cho các bé ăn là thấy Lý không có kinh nghiệm về việc chăm sóc trẻ. Cô nhòi nhét cho các cháu ăn một cách khổ cực và thường xuyên dùng tới bạo lực để đe dọa các bé. Về tất cả những gì mà họ gây ra, hai người này cũng tỏa ra khá hối hận về những hành vi mà họ ngược đãi với các bé.

Hiện tại trường mần non này đã bị đóng cửa và vụ án đang được các cơ quan điều tra đang tích cực điều tra và xử lí thích đáng để răn đe những cơ sở khác không lập lại những hiện tượng tương tự.

Theo tin từ Dịch vụ bảo vệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *