Tuyển U22 Việt Nam sa thải hai cầu thủ vô thời hạn

Dich vu bao ve, VFF đã phê duyệt đề xuất của Ban huấn luyện tuyển U22 Việt Nam sa thải hai cầu thủ Văn Dũng và Minh Tùng. Với hành động phi thể thao của hai cầu thủ này thì lệnh treo giò này được cho là vô thời hạn.
Màn trình diễn tệ của các tuyển thủ tại giải đấu các nước tiểu vùng sông Mekong đã khiến chúng ta phỉa dừng bước. Tuy nhiên điều qua trọng không chỉ phong độ của các tuyển thủ bị sa sút mà ngay cả tinh thần thi đấu và những hình ảnh của các cầu thủ đã để lại những ấn tượng không mấy tốt đẹp cho khán giả.
Chiều hôm qua, các tuyển thủ của chúng ta để  tuyển thủ Thái Lan thắng với tỷ số 2-0. Ban huấn luyện toàn đội bóng đã có một cuộc họp để thảo luận về những vấn đề xung quanh trong trận đấu. Trong đó trọng tâm nhất là vấn đề đạo đức, lối chơi của các tuyển thủ đã làm cho ban huấn luyện hết sức thất vọng. Màn trình diễn của một số cầu thủ đã khiến cho hình ảnh của đội tuyển xấy đi rất nhiều.
Với lối chơi thô bạo của các cầu thủ khiến cho đối phương tỏa ra khá bức xúc. Trong thể thao những hành động như vậy là không thể chấp nhận được, không chỉ nó tạo nên một bộ mặt xấu mà còn khiến chúng ta phải xem xét lại các tuyển thủ chúng ta về mặt đạo đức và tư cách của một cầu thủ.

tuyen vn

Các tuyển thủ của Việt Nam

Hai cầu thủ Văn Dũng và Minh Tùng là hai trường hợp đặc biệt trong trận đấu chiều hôm qua. Chính những pha bóng  thộ bạo đã khiến cho hai tuyển thủ chúng ta nhận hai thẻ đỏ và rời sân. Thi đấu với đội hình thiếu trước hụt sau, nên tuyển chúng ta phải chịu trận thua 0-2 trước tuyển Thái Lan.
Trong những phút thi đấu đầu trong hiệp 1 các tuyển thủ đã có những pha bóng thô bạo khiến chúng ta nhận thẻ liên tục. Điển hình là ở phút thứ 10 Văn Dũng đã nhận một thẻ vàng vì tội chơi thô bạo, 18 phút sau hậu vệ này lại mắc một lỗi nghiêm trọng hơn khi có  một pha ăn vạ và ngay ;ập tức trọng tài đã truất quyền thi đấu đối với cầu thủ này. Một trong những sai lầm đáng tiết nửa là ở phút thi đấu thứ 40 trong một pha cảng phá thô bạo, Minh Tùng nhận một kết cục tương tự, đội tuyển rơi vào một tình thế không ai mong muốn khi phải chấp nhận thi đấu với đội hình 9 người.
Với những gì đa diễn ra, HLV Đinh Văn Dũng không chỉ tỏ ra thất vọng mà ông còn rất là giận dữ trước những gì mà các cầu thủ đã làm. Ở buổi họp toàn bộ ban huấn luyện và các cầu thủ,  không những ông cảnh cáo mà ông còn chính thức đề xuất lên VFF loại trừ  hai cầu thủ này và không cho hai cầu thủ này quay trở lại với đội tuyển.
Thổng thư kí VFF ông Ngô Lê Bằng cũng tỏ ra khá đồng tình với quan điểm của Huấn luyện viên Trưởng U22 Việt Nam. Giả định đặt ra nếu như VFF không có sự thay đổi nào thì hai cầu thủ Minh Tùng và Văn Dũng sẽ vĩnh viễn không được quay trở lại đội tuyển. Đây sẽ là một hình phạt nghiêm khắc không chỉ cảnh cáo cho hai tuyển thủ này mà còn là một tấm gương để cho các cầu thủ khác soi vào để không xảy ra những tình trạng tương tự.
Được  khoát áo đội tuyển quốc gia là một trong những niềm vinh hạnh và là một trong những niềm khát khao lớn cho bất kì một cầu thủ bóng đá nào. Tuy nhiên ngoài năng lực cá nhân, kỹ năng chơi bóng tốt , phong độ ổn định thì các cầu thủ cũng cần phải có một tinh thần thi đấu vì màu cờ sắc áo, vì bộ mặt của cả một tập thể và đặc biệt là một tinh thần thể thao như vậy thì mới xứng đáng .

Theo tin từ dịch vụ bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *