028.62840651

Trung Quốc thay đổi chiến thuật tại khu vực giàn khoan

Những ngày đầu thì lực lượng bảo vệ giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc được bố trí trong phạm vi an toàn khoảng dười 10 hải lý. Tuy nhiên hiện nay thì khoảng cách này đã được rút ngắn trở lại và nó nằm trong giới hạn chỉ còn 6 hải lý.

Trong hai ngày gần đây thì phía Trung Quốc đã có những sự thay đổi trong chiến thuật của mình. Lực lượng tàu bảo vệ cho khu vực giàn khoai Hải Dương 981 đã có những sự thay đổi nhất định trong phương thức bảo vệ.

tàu

Lực lượng này luôn bám đuổi theo các lực lượng cảnh sát biển Việt Nam. Bọn chúng chờ lúc mà lực lượng chúng ta tiến sâu vào bên trong để có thể tiếp cận giàn khoan nhằm mục đích tuyên truyền. Tuy nhiên lúc này thì lực lượng của chúng ta bị các tàu thuyền của Trung Quốc được tăng cường và cản trở những hoạt động của chúng ta.

Đội hình bảo vệ giàn khoan của Trung Quốc cũng được bố trí tăng cương hơn. Phạm vi hoạt động của họ được rút ngắn trong khoảng cách dưới 6 hai lý để có thể đảm bảo cho lực lượng Việt Nam không có thể tiếp cận được với lực lượng của bọn chúng.

tau 1

Dù gặp rất nhiều khó khăn tuy nhiên các lực lượng của chúng ta vẫn kiên kỳ bám vững biển đảo và tìm nhiều cách khác nhau để có thể tiếp cận và yêu cầu, lực lượng của Trung Quốc cần phải rút khỏi lãnh thổ của Việt Nam.

Ngay khi nhận được chỉ huy thì lực lượng cảnh sát biển của chúng ta nhanh chống phân bổ lực lượng và triển khai chiến thuật để có thể tiếp cận được khu vực nhạy cảm này. Nhưng khi chúng ta càng cố gắng tiệp cận thì càng bị lực lượng của Trung Quốc bố trí và nhanh chóng phong tỏa lực lượng ra để ngăn cảng lại.

tau 2

Lực lượng bảo vệ của Trung Quốc ngày càng được tăng cường, chính với lực lượng dày như vậy thì khiến cho chúng ta rất khó khăn trong vấn đề ngăn chặn những hoạt động ngang tàn và quá quách của chúng.

Lực lượng của tàu Trung Quốc tỏ ra khá hung hăng và bọn chúng không ngừng có những hành động khiêu khích nhằm kích động để chúng ta có thể mắc bẫy của bọn chúng. Không chỉ như thế, bọn chúng còn được yểu trợ khá đắc lực từ lực lượng trực thăng không ngừng bay lượn trên bầu trời.

Trước những hành động hung hăng của Trung Quốc, thì lực lượng của Việt Nam vẫn tỏa ra khá cẩn thận và cư xử trong một chừng mực có giới hạn nhất định. Một trong những sự kiện đáng chú ý là hôm nay vào buổi sáng tàu CSB 2016 của Việt Nam bất ngờ bị tàu  thuyền của Trung Quốc tần công dữ dội.

Xử lý trong các tình huống như thế này ban chỉ huy chúng ta vẫn giữ vững lập trường  cần phải kiên trì và thật bình tĩnh để theo dõi nhất động nhất tĩnh của bọn họ để tránh mắc bẫy gây hiếu chiến không cần thiết.

Bên cạnh sự bình tĩnh đó chúng ta vẫn kiên trì dùng loa để tiến hành tuyên truyền về chủ quyền. Với việc làm này thì chúng ta yêu cuầ Trung Quốc rút hết lực lượng của họa ra khỏi chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Trung Quốc cũng có những hành động đáp trả lại, bọn họ công kích và yêu cầu tàu thuyền của chúng ta phải rời khỏi nơi mà bọn họ đang tiến hành khai thác.

Theo tin từ Dịch vụ bảo vệ 24h.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *