028.62840651

Giàn khoan Hải Dương 981 được chi viện thêm tàu bảo vệ

Tàu và lực lượng cảnh sát biển của Việt Nam tiếp tục gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình ngăn cản sự xâm nhập bất hợp pháp từ phía Trung Quốc. Mới đây tại khu vực mà Trung Quốc cho giàn khoan vào khai thác đã được tăng cường thêm tàu chiến để bảo vệ cho những hoạt động sai trái của họ.

Vào những ngày qua, khi mà sống gió ở khu vực biển Đông tại nơi mà Trung Quốc đã xâm nhập vẫn chưa thể nào lắng xuống được. Với tình hình diễn biến phực tạp như vậy, lực lượng cảnh sát biển của chúng ta vẫn kiên trì bám trụ ngoài biển khơi, cùng ngư dân hỗ trợ và bảo đảm sự an toàn cho họ.

tau

Cùng với lực lượng chức năng, thì ngư dân vùng biển này trong những ngày qua vẫn kiên cường và bám trụ với biển, các hoạt động đánh bắt cá của ngư dân vẫn được tiếp tục duy trì tại khu vực biển truyền thống này.

Tình hình vẫn nóng dần lên từng ngày, khi mà một lực lượng lớn tàu bè của Trung Quốc đã cho quy tụ về đây để tăng cường bảo vệ giàn khoan. Theo như nhận định của phía kiểm ngư Việt Nam cho biết thì hiện có khoảng 120 loại tàu bè khác nhau của Trung Quốc hội tụ tại nơi này.

Đáng nói là Trung Quốc đã điều hai tàu quan sự khá là hiện đại và hiện nó đã có mặt tại khu vực này. Nhiệm vụ cao cả của những chiếc tàu quân sự của Trung Quốc là nhằm thực hiện những hành động sai trái để cảng phá tàu thuyền Việt Nam khi chúng ta đang làm nhiệm vụ tại đây.

Lực lượng tàu thuyền của Trung Quốc đã được bố trí hết sức thận trọng và rất là tinh tường. Vòng ngoài giàn khoan được bao bọc và bảo vệ bỡi đội tàu chiến hùng hồn. Lực lượng này không ngừng công kích và khiêu khích chúng ta với sự hiếu chiến.

Tàu đánh cá của ngư dân chúng ta đã phải hứng chịu những cú va chậm mạnh, đúng hơn là sự cố ý khiêu khích đâm thẳng vào của tàu Trung Quốc. Với những vụ va chạm như thế này thì đã gây ra thiệt hại rất nhiều đối với tàu thuyền của chúng ta.

Một sự việc nghiêm trọng xảy ra vào ngày 16/5 vùa qua tại vùng đảo Phú Lâm, khi mà tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam hoạt động tại khu vực này đã bị tàu đánh cá của Trung Quốc chặn đánh gây trọng thượng nặng đối với các thuyền viên của chúng ta. Đáng lên an, hiện tàu của ngư dân ta vẫn đang bị bọn chúng giam giữ.

Trước những hành động khiêu khích quá đáng của Trung Quốc thì phía Việt Nam vẫn đang hết sức mền dẻo và khôn khéo trong vấn đề cư xử chứng mực để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.

Lực lượng của chúng ta vẫn kiên quyết ngày đêm bám trụ và có thể bảo vệ được biển đảo một cách vững vàng.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *