028.62840651

Thổ Nhĩ Kỳ hàng trăm người thiệt mạng trong vụ sập mỏ than

Ngày hôm qua 13/5 một vụ tai nạn ở mỏ than đá bao ve o cu chi của Thổ Nhĩ Kỳ đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người. Hiện tại thì còn nhiều nạn nhân vẫn đang còn mắc kẹt dưới hầm vẫn chưa tìm thấy được.

Vụ tai nạn thương tâm trên xảy ra ngay tại mỏ than ở Soma thuộc tỉnh Manisa của Thổ Nhĩ Kỳ. Liên quan tới vụ việc đã gây mất diện trên diện rộng ảnh hưởng rất nhiều tới những hoạt động ở đây.

Theo như thông tin nhận được từ giới chức bảo vệ an ninh ở đây cho biết thì thời điểm vụ tai nạn xảy ra có hơn 500 công nhân đang làm việc tại khu vực này. Trong đó có ít nhất 160 người đã thiệt mạng và hàng trăm công nhân vẫn còn bị mắc kẹt dưới hầm than.

than

Có thể nói đây là một trong những thảm họa nặng nề nhất từ trước đến nay xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ. Con số những thiệt hại về con người thì chắc chắn vẫn chưa dừng lại ở con số 160 mà con số này sẽ còn gia tăng trong những ngày tới.

Hiện tại thì công tác cứu hộ đã được xúc tiến nhanh chống. Trước tiên họ tiến hành bơm oxy xuống hầm mỏ với mong muốn có thể giúp những nạn nhân còn bị mắc kẹt có thể có được hi vọng sống xót.

Người thân của các nạn nhâ, hiện đang tập trung khá đông tại khu vực bệnh viện ở ngay thị trấn Soma để ngóng chờ thông tin những người thân của họ.

Ngay khi nhận tin báo về vụ tai nạn trên thì Thủ tướng Tayyip Erdogan đã phải hủy chiến tới thăm tới Albania vào ngày 14/5 để đích thận tới hiện trường. Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được các lực chức năng tích cực tiến hành.

Thủ tướng Tayyip Erdogan hi vọng sẽ nhận được những tin khả quan về những nạn nhân bị mắc kẹt. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn trên là lúc giờ giao ca nên vẫn chưa nắm đượcnsố lượng chính xác về số công nhân ở đây.

Đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, nơi mà được biết đến với nhiều vụ tai nạn liên quan tới các mỏ than. Vụ tai nạn này khiến ta liên tưởng tới vụ tai nạn xảy ra vào năm 1992 đã có 263 nạn nhân thiệt mạng ở tại Zonguldak. Ngoài ra còn có rất nhiều vụ nhỏ khiến cho nhiều người mất mạng sống.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *