028.62840651

Thiên đường cà phê thuộc về Ban Ma Thuột.

Dich vu bao ve tại Việt Nam có rất nhiều nơi chuyên trồng cà phê như Lâm Đồng, Đồng Nai, Đắk Lắk, Đắk Nông,… Tuy nhiên thủ phủ cà phê lại thuộc về Buôn Ma Thuột. Đến đây dân nghiện cà phê mới có thể hưởng được trọn vẹn những hương vị làm cho họ thực sự hài lòng nhất.

Có lẽ dấu ấn đối với mỗi một du khách khi đặt chân đến Buôn Ma Thuột không thể trọn vẹn nếu như không được nhấp một ngụm cà phê. Hương vị và từng mùi thơm lừng trong tỏa ra từ tách cà phê nóng thơm lừng khiến ta khó mà cưỡng lại được. Những người sành cà phê thì mới thực sự có thể cảm nhận được sự đặc trưng và sự khác biệt giữ cà phê ở đây so với những nơi khác.

cafe

Ly cà phê tại Buôn Ma Thuột

Để tìm một quán cà phê để trò chuyện cùng bạn bè ở Buôn Ma Thuột không phải là một chuyện quá khó khăn. Ở đây từ khắp các con phố, các quán cà phê mộc lên san sát, mỗi quán đều mang lại một dấu ấn riêng kèm theo những sự thú vị và đặc trưng. Đối với người dân nơi dây thì việc thưởng thức cà phê cũng là một trong những nét văn hóa đặc trưng cùng với một thói quen thường ngày khó có thể bỏ được.

Ở đây, các quan cà phê cũng được trang trí và thiết kế khá đa dạng. Từng quán nhắm tới từng đối tượng khách hàng mục tiêu khác nhau. Chính vì điều đó mà các quán cà phê ở đây luôn đông đúc khách hàng. Nhưng tất cả vẫn mang một nét gì đó rất Tây Nguyên, rất đặc trưng và để lại ấn tượng tốt đối với mỗi người khách.

cafe 1

Khách thưởng thức cà phê

Không như ở Sài Gòn, cà phê được pha sẵn nhanh chống, và đôi khi nó mất đi sự thú vị khi thưởng thức một tách cà phê. Tại Buôn Ma Thuột, khi khách hàng đến quán thì cà phê mới bắt đầu từ giai đoạn đầu rang , xay và chế phin mới mang lên cho khách dùng. Những tiếng động trong các công đoạn để tạo thành một tách cà phê xen với những giai điệu du dương tiếng nhạc tất cả tạo nên một thứ gì đó mơ hồ và thật sự cuống hút.

Chất lượng những li cà phê ở đây thì không thể nào chê vào đâu được. Ly cà phê sánh quyện cùng với sự đậm đặc, từng ngụm cà phê vào đầu lưỡi là bạn đã cảm nhận được sự đặc trưng và vị cà phê bắt đầu tang dần ra. Phong thái thưởng thức cà phê ở đây không phải hối hả, không phải vội vàng như những nơi khác. Ở đây người ta hết sức thư thả, chậm rãi uống từng ngụm cà phê.

cafe 2

Không gian hết sức thoáng mát

Khách du lịch thì họ thường chọn những quán cà phê nằm trên đường Lê Thánh Tông để dừng chân thưởng thức cà phê. Trên con đường này thì nó như một mô hình thu hình nhỏ, nơi đây có rất nhiều quán cà phê nổi tiếng và rất đặc trưng.

Với không khí mát mẻ, thiên nhiên tươi mát cùng với một khung cảnh hết sức đặc trưng vùng Tây Nguyên. Cà phê hiện nay ở Việt Nam là một trong những thức uống hầu như rất quen thuộc vànó trở thành một lối sống văn minh để người ta thư giãn, giữa những mối quan hệ trong công việc và cuộc sống với nhau.

Một trong những thú vui tao nhã nhất của người dân nơi đây là vào buổi tối khi nhiệt độ xuống khá thấp. Với không khí đó, được ngồi bên cạnh bạn bè trò chuyện và thưởng thức từng ly cà phê cảm thấy vô cùng thú vị và thư thả.

Theo tin từ Dịch vụ bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *