Nhiều phụ huynh lo lắng với sự xuất hiện nước coca dỏm

Dich vu bao ve, tại Hà Nội  xuất hiện một loại chai nước nhỏ, nhìn bằng mắt thường thì chúng ta có thể thấy được dòng chữ Coca lớn và sau nhãn thì có nhiều dòng chữ Trung Quốc. Những chai nước này được bán nhiều ở cổng các trường học và được rất nhiều em học sinh yêu thích.
Xung quanh khu vực Trường tiểu học Mỹ Đình những nhà bán  rất nhiều đồ ăn vặt cho các em học sinh tiểu học. Những thức ăn ở đây chủ yếu là những loại có nhiều màu sắc bắt mắt được đông đảo các em  hưởng ứng và thích thú.

những cửa hàng bán thực phẩm

Nơi bán rất nhiều bánh kẹo không rõ nguồn gốc

Trung những giờ nghỉ giải lao hoặc tan học các em nhỏ thường tụ tập lại những tiệm này để tranh thu ăn quà vặt. Một trong những món mà hút các em nhất là như bánh tráng trộn, khô bò, bánh kẹo, đặc biệt là những chai nước giải khát. Tuy nhiên một trong những vấn đề đáng lo ngại cho các bậc phụ huynh là nguồn gốc những loại nước này không rõ xuất xứ.
Trong số các loại nước đó, nổi bậc nhất là một loại chai Cola nhỏ có giá trị khoảng 2.000 đồng. So với chai Coca thông thường thì loại chai này cũng khá lạ lẫm, khi trên nhãn hiệu bao bì có rất nhiều dòng chữ Trung Quốc.

chai coca moi

Mẫu chai coca mới

Nếu như nhìn bằng mắt thường thì ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng ngoài hình dạng giống như một chai nước coca thông thường thì loại nước này có một sự khác biệt đó là có thêm một vòi nước, con hầu như thì giống với một chai nước coca –cola.
Trên nhãn hiệu không có chữ bằng Tiếng Việt mà chỉ có chữ Trung Quốc Ngoài ra chúng ta cũng không thể nhìn thấy được thành phần, nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng trên chai. Tuy nhiên loại nước này với giá thành rẻ và cũng là một loại nước ngọt nên nó đã được nhiều em nhỏ lựa chọn.
Theo lời những em học sinh ở đây cho biết thì, sau những giờ học và chơi mệt nên rất thích uống những loại nước ngọt như thế này mà chưa ý thức được liệu nó có gây hại gì tới sức khỏe hay không.

nhan coca

Nhãn của chai coca nhiều chữ Trung Quốc

Nếu bạn mở nấp chai ra thì có thể nghe được hương vị của loại nước này nó không thơm giống như một chai coca cola thông thường. Ngoài ra nó cũng không có gas, vị của nó để lại chẳng khác nào là một loại nước màu cho đường vào thôi chứ không có gì đặc biệt.
Tại nhiều nơi bán gần khu vực trường Mỹ Đình còn có rất nhiều tiệm tạp hóa bày bán nhiều  loại sản phẩm khác nhau. Có rất nhiều sản phẩm, vật dụng đồ chơi có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Rất nhiều phụ huynh hiện đang rất lo lắng về vấn đề này. Ngoài ra cũng có một số người thì không để ý tới vấn đề đó, chỉ cần con đòi là một sẵng sàng bỏ ra cho mua.
Thực trạng thì không chỉ có khu vực Trường tiểu học Mỹ Đình xảy ra tình trạng này mà rất nhiều trường học khác cũng có tình trạng tương tự. Những thực phẩm, đồ dùng, đồ chơi không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và những thực phẩm đó không được người bán bảo vệ thực phẩm một cách kỹ lưỡng.
Vấn đề đặc ra là đội quản lí thị trường hiện đang ở đâu và trách nhiệm của họ về vấn đề này như thế nào. Bởi thực tế này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các em nhỏ. Sự thật là ở lứa tuổi các em chưa ý thức được việc bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Theo tin từ Dịch vụ bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *