NHÂN VIÊN BẢO VỆ TRỞ THÀNH TÊN TRỘM

Nhân viên bảo vệ tại Công ty TNHH SX TM Serin (đóng tại KCN Tân Bình) nhận được phân công chuyển qua đơn vị khác do bị thiếu nợ nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của công ty Serin

Theo TAND TPHCM vào ngày 07/01 đa đưa ra phán quyết dành cho đối tượng trộm cắp Nguyễn Tuấn Linh (20 tuổi, ngụ TPHCM) 3 năm tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.

Qua điều tra vụ án cho biết, vào ngày 16/06 lúc rạng sáng tại một tiệm nét thuộc khu vực huyện Hóc Môn đối tượng Linh rủ thêm đồng phạm là Vinh ( Hiện chưa xác định rõ lai lịch) cùng đi trộm cắp tài sản và Vinh đồng  ý. Sau đó cả hai đã lên kế hoạch và cùng nhau đến công ty Serin , do là nhân viên bảo vệ tại đây nên Linh được giao nhiệm vụ vào công ty còn vinh trực sẵn ở ngoài để hỗ trợ.

Đối tượng trờ tường vào công ty khi đi qua phòng bảo vệ thấy anh Vương Quốc Dũng đang ngủ nên lấy chìa khóa mở cửa kho trộm đi 14 cây vải kaki và một số quần áo. Dùng xe đẩy chuyển toàn bộ số vải trên ra cửa số 2 của công ty, Linh chạy ra đường Tây Thạnh tìm xe chở thuê đưa hết tài sản trộm được về chợ Hiệp Thành, quận 12 với giá 250.000 đồng.

Nhận thấy lời khai của đối tượng có nhiều mâu thuẫn công an đã cho lập hiện trường giả thì Linh không thực hiện được như lời khai trước đó. Về sau, Linh đã khai nhận lại về hành vi phạm tội của mình và xác định Chu Trần Bình không tham gia vụ trộm cắp tài sản trên.

Qua điều tra và đưa ra phán quyết của HĐXX nhận thấy hành vi của linh là xâm phạm tài sản của doanh nghiệp . Điều này cần xử lý và trừng trị nghiêm để làm tấm gương cho các nhân viên bảo vệ tránh để các trường hợp này xảy ra. Làm ảnh hưởng đến khách hàng lẫn công ty chủ quản.

Phương Thảo – Baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *