NHÂN VIÊN BẢO VỆ GIẢ DANH BÁC SĨ

Tại một bệnh viện ở Parkistan đã xảy ra một chuyện hi hữu  nhân viên bảo vệ giả làm bác sĩ để phẫu thuẫn cho bệnh nhân, đáng tiếc do không có chuyên môn bệnh nhân đã tử vong.

Theo một tờ báo địa phương cho biết vào ngày 06 tháng 6 vừa qua, sau hai tuần trãi qua cuộc phẫu thuật ở lung tại bệnh viện Mayo, Pakistan bệnh nhân đã tử vong.

Theo điều tra cho biết, người phẫu thuật cho bệnh nhân Shameema Begum là anh Muhammad Waheed Butt  ( người trực tiếp phẫu Thuật) được biết người này chỉ là nhân viên bảo vệ của bệnh viện và chưa được đào tạo qua chuyên ngành y tế.

Đối tượng khai nhận với cơ quan công an  toàn bộ hành vi của mình khi bị công an bắt giữ người này cho biết anh ta đã nhận được một khoản tiền lớn từ người nhà bệnh nhân yêu cầu anh này làm phẫu thuật cùng với sự trợ giúp của một nhân viên y tế khác.

Theo cuộc điều tra của cảnh sát, nhân viên bảo vệ trên đã nhiều lần đóng vai bác sĩ, thậm chí đến nhà thăm bệnh nhân. Tuy nhiên, bệnh viện lại nói rằng nhân viên bảo vệ này đã bị sa thải cách đây 2 năm vì vòi tiền người nhà bệnh nhân.

Ở các bệnh viện công của Pakistan, chuyện người nhà bệnh nhân đưa tiền bồi dưỡng cho bác sĩ trước ca phẫu thuật là điều thường xuyên xảy ra. Đối tượng không chỉ nhạn tiền từ người nhà bệnh nhân và còn đến thăm khám sức khỏ bệnh nhân tận 2 lần.

Nhưng khi tình trạng bệnh nhân chuyển biến nặng, người nhà đã đưa đến bệnh viện để cứu chữa từ đây mọi chuyện đã vỡ lẽ, chẳng có vị bác sĩ nào tên Muhammad Waheed Butt  , mà người này chỉ là bảo vệ của bệnh viện Hiện vụ việc đang được công an Pakistan điều tra làm rõ. Qua vụ việc trên tất cả chúng ta nên tìm hiểu kĩ trước khi đưa ra quyết định tin tưởng vào bất kì ai

Phương Thảo – Baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *