028.62840651

Màng bảo vệ của trái đất đang yếu dần

Màng bảo vệ trái đất được biết đến như một tầng từ trường trải dài hàng ngàn km trong không gian. Nó ảnh hưởng đến mọi thứ từ thông tin liên lạc đến quá trình thời tiết trên trái đất.

Hiện các biện pháp xúc tiến nhằm thay đổi diễn biến các tầng từ trường của cơ quan hàng không. Sau một năm hoạt động  Swarm đã thu nhận được rất nhiều thông tin đáng lo cho tấm bảo vệ trái đất, có nguy cơ ảnh hưởng mạnh đến hành tinh chúng ta.

Các vệ tinh Swarm báo về, hiện từ trường bảo vệ đang bị suy giảm, đặc biệt ở Tây Bán Cầu. Ở accs khu vực kahcs từ trường bắt đầu mạnh lên như Ấn Độ Dương. Kết qur cho thấy từ trường đang dịch chuyển từ hướng Bắc sang Phía Seberua.

tin tuc

Các thông tin nhận được này sẽ sớm trình lên đại hội liên minh Trắc địa học và địa vật lý quốc tế xem xét là tìm biện pháp ngăn chặn.

Đại diện quan chưc sừ mệnh Swarm nhấn mạnh: kết qur thu được cho thấy những nổ lực cố gắng trong thời gian qua không phí công sức. Nó đang hoàn thành tốt nhiệm vụ sứ mạng của mình.

3 vệ tinh swarm được cấu tạo giống hệt nhau nhưng được tối ưu hoá trong việc lấy mẫu trong không gian và thòi gian. Thế nên các quỹ đạo của nó cũng được thay đổi cho phù hợp với tiến trình của sứ mệnh.

Các nhà nghiên cứu đang hy vọng trong vòng 3 năm nữa các vệ tinh Swarm sẽ hoạt động tốt và sẽ cung cấp thông tun giúp cho sự phán đoán đúng đắn hơn trong quá trình bảo vệ trái đất trong một vài thập niên tới, để nhân loại có sự chuẩn bị tìm kiếm giải pháp ngăn chặn kịp thời.

 Theo baove24h.vn

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *