028.62840651

Lực lượng an ninh biển ra sức bảo vệ ngư dân

Hiện tại cơ quan hàng hải Trung Quốc đã tuyên bố trực tiếp trên website chính thức việc việc gian khoan Hải Dương 981 quay lại Biển Đông tiếp tục công tác thăm dò dầu khí. Giàn khoan sẽ tham dò tại vị trí mỏ dầu Lăng Thuỷ thuộc vùng biển phía Nam cửa vịnh Bắc Bộ và phía Tây Bắc quần đảo Hoàng Sa. Gian khoan này sẽ chính thức hoạt động tham dò dầu khí của mình từ 25/06-20/08.

Cục hàng hải Trung Quốc ngỗ ngược dám tuyên bố: các tàu thuyền di chuyển trên vùng biển này phải tránh xa khu vực giàn khoan đang làm nhiệm vụ với bán kinh tối thiểu 2km để đảm bảo an toàn cho hoạt động thăm dò dầu khí của giàn khoan.

Trước lệnh cấm phi lý cảu Trung Quốc, cục kiểm ngư đã tham mưu cho lãnh đạo bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn ban hành văn bản chỉ đạo các tỉnh, thành phố có các biện pháp hỗ trợ cũng như bảo vệ ngư dân hoạt động sản xuất khai thác bình thường trong thời gian sắp tới.

Khi ra khơi cục kiểm ngư khuyến cáo các ngư dân cần tổ chức theo tổ theo nhóm để hỗ trợ nhau trong khai thác cũng như giúp dỡ nhau khi có tình huống xấu xảy ra. Nếu có gì bất ổn cần thông báo ngay với cơ quan chức năng để được hỗ trợ.

tin tuc

Tổng thư ký hồi nghề cá đã lên án hành động của Trung Quốc liên tiếp có những hành động tấn công tàu cá và cướp tái sản của nhiều ngư dân. Điều này đã gây thiệt hại không ít cho người và của. Hiệp hội luôn làm hết khả năng của mình để bảo vệ ngư dân bám biển.

Hội nghề cá Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp ngăn chặn nhằm chấm dứt hoạt động giàn khoan 981 trên Biển Đông, tăng cường tàu thực thi pháp luật baaor vệ ngư dân khi bị Trung Quốc uy hiếp.

Hiện nay cục kiểm ngư phối hợp cùng cảnh sát biển giám sát chặt các diễn biến của giàn khoan Hải Dương 981. Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm cho biết hiện đã nắm thông tin hoạt động của giàn khoan. Theo dõi và đề ra phương án đối phó khi cần thiết.

 

 Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *