Dòng người biểu tình tiếp tục gây sức ép cho phía Thủ tướng Thái Lan

Dich vu bao ve, tình hình chính trị ỏ Thái Lan trong những ngày qua tỏa ra khá bất ổn và có nhiều diễn biến phức tạp. Hôm qua tại Bangkok các con phố ở đây ngập tràng người biểu tình tập trung về trước nhà của bà Yingluck Shinawatra để phản đối việc bầu cử diễn ra vào đầu năm tới này.

Theo như hàng AFP đưa tin thì có gần 200 nghìn người đổ bộ về các tụ điểm lớn ở Trung tâm thuộc thủ đô Bangkok để tham gia các cuộc biểu tình rầm rộ. Đặc biệt tại các tụ điểm chính để diễn ra việc đăng kí các hội đồng bầu cử chính vì thế tình hình trở nên nghiêm trọng và lộn xộn hơn nhiều.

dong nguoi bieu tinh

Dòng người tham gia biểu tình tại Thái Lan

Chính thủ lĩnh bầu cử ông Suthep Thaugsuban đã lên tiếng đề nghị những người biểu tình tránh xa khu vực diễn ra các hoạt động tranh cử. Theon như dự kiến thì ngày hôm nay ( 23-12) các chíh đảng của Thái Lan sẽ đến đăng kí để tham gia vào cuộc bầu cử diễn ra vào đầu năm 2014.

Theo như lời kiến nghị từ phía Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân đề nghị thành lập một Hội đồng Nhân dân để tham gia vò việc giám sát các hoạt động của đất nước diễn ra trước khi một cuộc bầu cử mới được diễn ra.

Suthep đã đứng đầu hàng ngàn người biểu tình tại khu vực trung tâm thương mại của thủ đô Bangkok. Tình hình ở đây càng trở nên nghiêm trọng và bế tắt khi các phương tiện giao thông không thể hoạt động được trong khu vực này.

Tại khu vực xung quanh nhà của nữ Thủ tướng Yingluck mặt dù lực lượng an ninh đã được tăng cường để bảo vệ và đảm bảo, tuy nhiên rất nhiều người đã đổ về khu vực này để biểu tình. Phần lớn số họ là những người phụ nữ.

Một sức ép lớn từ phía người dân nhằm một mục đích cuối cùng là khiến cho bà Yingluck phải rời khỏi chiếc ghế Thủ tướng và không được tham dự vào cuộc bầu cử sắp tới. Hàng trăm khẩu hiệu hô vang Yingluck cút đi , những lá cờ Thái phát phới trên tay hòa chung với những tiếng còi kêu inh ổi. Tất cả tạo ra một không khi vô cùng hỗn loạn.

Được biết hiện tại thì bà Yingluck đã không còn ở trong ngôi nhà đó trong những ngày qua. Hiện bà đang chuyển xuống khu vực Đông Bắc, nơi bà nhận được nhiều sự ủng hộ nhất của người dân.

Tình hình chính trị Thái Lan vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa. Hiện vẫn chưa có một hướng đi nào được cho là thỏa đáng để tình hình của Thái Lan trở nên ổn định trở lại và có những diễn biến tích cực được. Cho đến thời điểm hiện tại thì mọi nỗ lực từ phía chính phủ cũng trở nên bất lực khi không mang lại được hiệu quả như mong muốn.

Đối tượng những người tham gia biểu tình ở đây chủ yếu là chủ yếu là những người thuộc tầng lớp trung và thượng lưu ở Bangkok. Những nhóm người này kịch liệt chống đối lại việc nắm quyền của những người họ hàng nhà ông Thaksin. Theo như họ  mong muốn thì chính phủ mới không liên quan gì tới ông Thaksin cũng như những người liên quan tới ông.

Tuy nhiên trong các cuộc bầu cử diễn ra thì những người ủng hộ phía ông Thaksin vẫn giành được những chiến thắng nhất định. Trong đó chiến thắng ngọt ngào và ấn tượng nhất là chiến thắng của bà Yingluck.

Chính vì điều đó nên những người thuộc phe của Suthep lại trở nên căng thẳng hơn hết. Trong lần bạo loạn này họ muốn tiêu diệt tận gốc chế độ chính quyền của Thaksin. VÀ tiệc đối họ không mong muốn có một chế độ mới tương tự như những chính phủ trước đây do ông Thaksin đứng sau điều khiển.

Theo tin từ Dịch vụ bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *