Chui vào lỗ thông gió mở tủ ăn cắp gần cả tỷ bạc của chủ cũ.

Cong ty bao ve, Khánh bị chủ bắt quả tang về việc trộm đồ nên đã cho nghỉ việc. không nghề ngỗng, không có tiền tiêu xài, nhân lúc chủ cũ sơ hở, Khánh đã quay lại và lấy đi hơn một tỷ đồng.

Công an Tp. Hồ Chí Minh đã bắt khẩn cấp đối với Trương Văn Khách sinh năm 1994 tại tỉnh Hậu Giang và Nguyễn Đức Hiền sinh năm 1986 tại Cần Thơ về hành vi trộm cắp tài sản của người khác.

Thông tin từ phía cơ quan điều tra cho biết vào tối ngày 4/8/2013 ông Đăng ngụ tạu ấp 2 xã Tân Kiên huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh cùng vợ mình đã đóng cửa hàng đi thăm bệnh. Khi đó trong nhà ông Đăng có một đứa con gái nhưng bé này ngồi ở trên lầu.

khanh cùng đồng bọn

Hai đối tượng Khánh và Hiền bị bắt giữ

Sau khi ra ngoài về nhà thì ông Đăng phát hiện có kẻ đã đột nhập vào nhà, chiếc tủ sắt ở dưới nhà bị mở toang. Trong đó có nhiều tài sản có giá trị bị cuỗng đi bao gồm 730 triệu đồng tiền mặt, 3000 đô la Mỹ, 3 lượng vàng SCJ và nhiều tài sản có giá trị khác, ước tính tổng số tài sản hơn 1 tỷ đồng. Ngay sau đó ông Đăng đã tiến hành kiểm tra hệ thống camera an ninh thì phát hiện toàn bộ hành tung của tên trộm. Với sự rành rọt từng đường đi nước bước ở trong nhà nên ông Đăng nhận định đây chỉ có thể là người quen.

Sau khi ông Đăng cùng cơ quan chức năng tiến hành nhận dạng kẻ dấu mặt đột nhập vào nhà thông qua hệ thống camera an ninh ghi lại thì nhanh nhân ra đây chính là Khánh người từng làm việc tại nhà ông Đăng trước đây. Sau khi gây án thì Khánh cùng với số tiền trên mang về quê lần trốn. Với sự tích cực điều tra thì cơ quan chức năng đã phát hiện ra Khánh trốn tại nhà nên nhanh chống bắt giữ.

Theo như những thông tin mà Khánh khai nhận với cơ quan điều tra thì. Trước đây Khánh phụ vợ chồng ông Đăng làm việc tại cửa hàng tạp hóa, nhưng do phát hiện Khánh trộm một thùng thuốc là nên vợ chồng ông Đăng cho Khánh nghỉ việc. không xin được việc làm, không có tiền tiêu xài, Khánh đã nảy sinh ý nghĩ tìm cơ hội quay lại nhà ông Đăng trộm tiền.

Trước ngày gây án thì Khánh cũng đã đột nhập vào nhà ông Đăng tuy nhiên do không thấy có tiền và tài sản gì có thể lấy được nên y đã bỏ đi. Không từ bỏ ý định, tối hôm sau, Khánh rủ thêm một người bạn của y tên Hiền quay lại nhà ông Đăng lần nữa. Lúc này thì Hiền có nhiệm vụ đứng ở ngoài để canh chừng còn Khánh thì đột nhập vào bên trong. Do rành đường đi nước bước trong nhà, cùng với biết được chỗ chủ cất chìa khóa nên Khánh rất dể dàng lấy đi hơn 1 tỷ đồng.

Hiện tại cơ quan điều tra đang tiến hành hoàn tất thủ tục pháp lý để tiến hành truy tố đối với Khánh và đồng bọn. Đồng thời cho thu hồi lại tài sản để hoàn trả lại cho nạn nhân.

Theo tin từ dịch vụ bảo vệ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *