028.62840651

Bắt khẩn cấp bảo vệ giả danh tống tiền doanh nghiệp

Tự xưng là bảo vệ khu vực, hiểu rõ tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, nên Thế đã liên hệ gặp gỡ những nhà thầu công trình, doanh nghiệp để yêu cầu ký hợp đồng bảo vệ mà hoàn toàn không đưa bảo vệ để làm việc.

Chỉ tính từ đầu năm 2020 Thế cùng đồng bọn đã bắt ép và ký hơn 20 hợp đồng thuê bảo vệ trên giấy tờ, tất cả khách hàng của Thế đều là trông coi Công trường, máy móc… mỗi hợp đồng có giá trị từ 5-10 triệu đồng/ tháng, mỗi tháng Thế cùng đồng bọn có hơn 100 triệu đồng từ tiền thuê dịch vụ bảo vệ nhưng không đưa nhân sự đến làm việc tại mục tiêu.

Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối với nhóm đối tượng trên để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản của các doanh nghiệp tại KCN Quang Châu trong hơn 3 tháng qua.

Nhóm đối tượng đều là dân địa phương và ở gần khu vực KCN Quang Châu nên nắm bắt được tình hình tại khu vực và biết rõ có một số công ty, tập đoàn lớn có dự án mở rộng phát triển thêm một số nhà xưởng tại KCN Quang Châu nên các đối tiếp cận nhà thầu để tung tin thất thiệt về khu vực này tình hình nghiện ma túy, tội phạm trộm cắp rất phức tạp. Và yêu cầu nhà thầu thuê bảo vệ để đảm bảo an ninh, nếu không thì dự án không thể triển khai suôn sẻ được, do nhóm đối tượng liên tục tạo áp lực nên buộc các nhà thầu phải đáp ứng yêu cầu nhằm đảm bảo an ninh.

Dù đã ký hợp đồng bảo vệ và không hề có bảo vệ đến làm việc nhưng mỗi cuối tháng các doanh nghiệp đều phải chi trả cho nhóm đối tượng phí bảo vệ như hợp đồng đã cam kết.Trong quá trình thi công, nhóm này tổ chức chặn cổng không cho máy móc, thiết bị của nhà thầu vào trong, ép thuê máy móc, thiết bị của chúng. Muốn máy móc của mình được vào công trình, nhà thầu phải nộp cho chúng một khoản tiền.

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *