028.62840651

Trách nhiệm của bảo vệ chung cư

Bàn về nội dung những cá nhân có trách nhiệm thi hành công vụ thì phải kể đến là những thành phần như công chức, viên chức, cán bộ…Vậy những nhân viên bảo vệ đảm nhận trách nhiệm trong thời kỳ covid-19 thì có được xem là những người thi hành công vụ hay không? Vì họ không được hưởng chế độ từ cơ quan nhà nước.

Sự việc công an Quận 7, TP Hồ Chí Minh đã bắt đối tượng đánh bảo vệ chung cư Phú Mỹ khi nhân viên bảo vệ nhắc nhở người này đeo khẩu trang, nhưng đối tượng đã chống đối thậm chí là đánh nhân viên bảo vệ, hiện công an Quận 7 đã khởi tố đối tượng trên về hành vi chống đối người thi hành công vụ.

Điều chú ý là nhân viên bảo vệ chung cư, khu dân cư có được xem là người thi hành công vụ theo luật định hay không hay chỉ là những người khi hành công vụ trong mùa đại dịch này.

Được biết theo quy định  của Tòa án nhân dân thì những đối tượng có hành vi dùng vũ lực, hoặc cản trở người thi hành công vụ trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 sẽ bị xử lý về tội chống người thi hành công vụ theo quy định.

Trường hợp đối tượng đánh nhân viên bảo vệ chung cư, đang thực hiện công tác phòng chống dịch theo sự ủy nhiệm của UBND phường Phúc Mỹ, về việc nhắc nhở người dân hạn chế đi ra ngoài, đeo khẩu trang nơi công cộng và cấm tập quá hai người theo tinh thần công văn của thủ tướng chính phủ.

Hiện tại ban quản lý, bảo vệ chung cư, khu dân cư thường là thành viên trong ban phòng chống dịch, được giao nhiệm vụ đo thân nhiệt, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, rửa tay…

Nhưng xét về mặt pháp luật thì nhân viên bảo vệ không phải là người thi hành công vụ nhưng việc nam thanh niên đánh bảo vệ chung cư khi bị nhắc nhở đep khẩu trang thì cần có biện pháp xử lý đúng theo tinh thần công văn của chính phỉ trong thời gian phòng chống dịch bệnh.

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *