028.62840651

Bảo vệ xin CSGT bỏ qua để đi làm thời điểm thành phố thực hiện chỉ thị 16

Sự việc anh bảo vệ được yêu cầu dừng xe khi Cảnh sát giao thông kiểm tra ngẫu nhiên, dù anh đã xuất trình được giấy xác nhận đi lại được cấp bởi công ty nhưng lại không có bằng lái xe, anh mếu máo nan nỉ, dịch này khổ lắm, ăn mì gần tháng nay, giờ trong túi cũng chỉ có 50k để ăn trong tuần tới.

Thời điểm dịch Covid diễn biến phức tạp đội CSGT sắp xếp 15 tổ công tác tuần tra lưu động và 3 chốt kiểm soát phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 hoạt động xuyên suốt 24/24.

Xuất phát từ Công an Quận Tân Bình, tổ công tác đi theo đường Cộng Hòa, Trường Chinh vào Tân Sơn.

Tại đây, tổ công tác dừng xe ngẫu nhiên nhiều trường hợp di chuyển theo hướng Tân Sơn về Quang Trung. Đa phần, người được kiểm tra trình được giấy thông hành hoặc có lý do ra đường chính đáng.

Khoảng 18 giờ 30 phút, CSGT yêu cầu anh Nguyễn Bảo Hoàng (24 tuổi) dừng xe kiểm tra giấy tờ và trình bày lý do ra đường. Tuy nhiên anh Hoàng chỉ trình được giấy xác nhận đi lại do công ty bảo vệ cấp, nhưng không trình được bằng lái. Anh nói bằng lái đang trong quá trình làm lại, chưa được cơ quan chức năng trả lại.

Do phải giữ xe do không có đầy đủ giấy tờ nên anh bảo vệ mếu máo, vì nếu không có xe thì không có phương tiện đi lại thì làm sao đi làm được. Đôi chân anh cũng bắt đầu đứng không vững khi nghe tin, các ngón chân cố gắng bấu chặt xuống đôi dép rách quai.

Công việc bảo vệ lương đã thấp, thời buổi này cực khổ lắm hoàn cảnh vô cùng khó khăn phải ăn mì gói gần 1 tháng nay, trong túi cũng chỉ còn mấy chục ngàn.

Được biết anh Hoàng quê quán Bạc Liêu vài năm trước anh lên Sài Gòn làm bảo vệ cho một công ty. Để tiết kiệm tiền, anh ăn ở tại nhà tập thể dành cho bảo vệ. Lương tháng 6 triệu, anh gửi hết 4,5 triệu về nhà, còn 1,5 triệu tằn tiện tiêu xài cho bản thân.

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *