Bảo vệ con trước thế giới đồ chơi hiện nay

Dich vu bao ve trên thị trường hiện nay rất nhiều loại hình đồ chơi với nhiều thương hiệu khác. Nên việc lựa chọn loại đồ chơi phải dựa trên những tiêu chí để giúp pé có thể phát triển trí tuệ cũng như rèn luyện việc phát triển thể chất cũng như tâm hồn. Ngoài ra một vấn đề không kém phần quan trọng đó là bảo vệ con em tránh những món đồ chơi gây hại sức khỏe.
Hiện nay những món đồ chơi không rõ ràng nguồi gốc xuất xứ, chính vì thế những nguy hiểm tiềm tàng từ những thứ này rất là lớn đối với sức khỏe của con em chúng ta. Đặc biệt gần đây khi chúng ta phát hiện ra rất nhiều đồ chơi có chứa nhiều chất độc gây ảnh hưởng tới chức năng của thận, gan,…

cua hang do choi

Thị trường đồ chơi rất phong phú

Lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là một trong những tiêu chí hết sức quan trọng. Để đảm bảo sự an toàn và độ tin cậy cao thì việc chọn lựa một nhà sản xuất uy tín là một việc cần thiết và quan trọng. Vấn đề này càng cấp thiết hơn khi tại những người bán hàng rong, các chợ thậm chí tại các cửa hàng thì những sản phẩm không nhãn mác vẫn được bày bán một cách công khai. Đối với những sản phẩm này nếu chúng ta không tinh ý thì rất dễ bị cuống theo bởi sự bắt mắt và giá cả thì rất cạnh tranh nên được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn. Song song với vấn đề đó thì cũng ẩn chứa rất nhiều những tiềm ẩn độc hại thì thành phần sản xuất, những hóa chất rất có thể chứa nhiều độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe con em mình.
Tình trạng thực tế gần đây khi rất nhiều loại đồ chơi trên thị trường sau khi được tiến hành kiểm tra thì phát hiện ra có chứa nhiều chất độc ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển cũng như sức khỏe của con em chúng ta. Trong những đồ chơi bằng nhựa dẻo thì nó có chứa chất phthalate, đây là một trong những chát có tể làm thay đổi hocrmone của cơ thể. Một trong những tác hại mà nó gây ảnh hưởng cho sức khỏe trẻ đó là tình trạng dậy thì sớm, ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển giới tính của trẻ.

nha banh

Nhà banh dành cho bé

Còn những đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc đặc biệt là lồng đèn thì có chứa chất cadimi. Chất này có thể gây ung thư nếu như chúng ta tiếp xúc thường xuyên với nó. Các bậc phụ huynh cũng cần phải thận trọng với những đồ chơi thổi bằng bong bóng bán ở trên các đường phố. Với những loại này thì nó sẽ gây ra rất nhiều tác hại nếu cho trẻ thường xuyên chơi.
Chọn lựa những đồ chơi mà bé có thể vừa chơi vừa học để có thể kích thích và giúp trẻ phát triển được trí tuệ một cách tốt nhất. Đối với các nhà sản xuất uy tín thì họ khá chú trọng đến tiêu chí này. Đồng thời những thông qua những đồ chơi thì họ cũng chú ý tới việc sản xuất và cho ra đời nhiều loại sản phẩm khác nhau để có thể giúp hình thành và phát triển một số tính cách của trẻ như sự khéo léo, kiên trì và khả năng tư duy theo từng độ tuổi khác nhau.
Sau đây là một vài món đồ chơi có ích đối với con em chúng ta, các bậc phụ huynh có thể tham khảo lựa chọn cho các bé yêu.
Nhà banh, đây là một loại đồ chơi giúp cho các bé tập dần thói quen vận động rèn luyện sức khỏe. Đây là một đồ chơi rất hữu ích giúp các bé có thể chơi một cách rất thích thú mà không phải lo lắng gì khác.
Với những bé gái thì những đồ chơi nữ công gia chính lại rất hữu ích. Việc hàng ngày khi các bé nhìn thấy mẹ làm các bé có thể bắt chước và học theo, rất là thực tế và rất gần gũi với các bé.  
Ngoài ra thì các bậc phụ huynh có thể chọn những đồ chơi như là cầu tuột hay xếp chữ, những con vật thông dụng, xếp hình để cho các bé tiếp cận và học hỏi được một cách sinh động nhất.

Theo tin từ Dịch vụ bảo vệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *