Công ty bảo vệ ở Buôn Mê Thuộc

Dịch vụ bảo vệ ở buôn mê thuộc uy tín, chất lượng, với giá cả cạnh tranh và đội ngũ nhân viên đã qua đào tạo. Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chi nhánh cong ty bao ve o buon me thuoc của chúng tôi:

+++++++++++++++++

TIN TỨC BẢO VỆ

Quản tượng bị voi quật chết, có thể do dị ứng với mùi sơn

Tay cầm thùng sơn đi tắt qua chuồng chú voi nặng 2 tấn, người quản tượng đã bị chú voi quật chết và nguyên nhân ban đầu được xác định có thể là do bị dị ứng với mùi sơn.

Cong ty bao ve 24h đưa tin, anh Đoàn Hữu Tài (SN 1985, quê tỉnh Vĩnh Long) là nhân viên huấn luyện thú tại vườn thú khu du lịch Đại Nam đã bị chính con voi mà anh Tài là người quản lý và huấn luyện quật chết.

Theo lời kể của những người chứng kiến, khoảng 15h ngày 23/12, anh Tài mang thùng sơn lách qua thanh chắn bảo vệ để sơn lại hàng rào nhằm đón khách tham quan đến trong dịp lễ Tết năm mới.

Anh Tài đang lúi húi sơn thì bị chú voi được đặt tên là Ka tiến đến gần, dùng vòi cuốn lấy rồi quật mạnh vào chuồng và văng ra hồ nước cạnh đó. Anh Tài vị vỡ vỡ hộp sọ và chấn thương khá nặng trước khi chuyển lên bệnh viện cấp cứu.

Vụ việc xảy ra khiến mọi người khá bất ngờ vì chú voi này đã được anh Tài huấn luyện trong suốt 1 khoảng thời gian dài và cả 2 cùng nhau biểu diễn với nhau khá ăn ý. Chú voi này có nguồn gốc từ tỉnh Bình Phước, được tặng cho khu du lịch Đại Nam vào năm 2007 cùng với voi mẹ. Được anh Tài trực tiếp quản lý và huấn luyện cho đến nay.

chu voi Ka quat chet quan tuong

Chú voi Ka quật chết quản tượng

Đây cũng chính là điểm chủ quan của những người quản giáo thú nuôi, cứ cho rằng mình quản thúc chúng trong 1 khoảng thời gian dài rồi thì chúng sẽ tuyệt đối bị thuần hóa. Thế nhưng, chúng vẫn chỉ là động vật và khi gặp phải tình huống có dấu hiệu đe dọa đến tính mạng thì chúng sẽ bộc lộ bản chất thực của mình.

Trong trường hợp này, anh Tài khi tiếp cận chú voi thì trên tay mang theo thùng sơn và những con voi thường có khướu giác rất nhạy cảm, có thể nhận biết mùi từ rất xa. Do đó, mùi sơn mà anh Tài mang theo có thể là do chúng nhận thấy mùi lạ và có dấu hiệu nguy hiểm nên đã tấn công anh Tài.

Vào khoảng tháng 9/2009 cũng tại vườn thú Đại Nam này, 1 con hổ đã quật chết 1 trong 3 nhân viên khi họ đang tiến hành trồng cây xanh trong chuồng nuôi hổ.

Trước vụ việc này, cần phải có biện pháp an toàn hơn trong việc chăm sóc cũng như huấn luyện thú nuôi. Chúng cũng chỉ là những động vật hoang dã nên cho dù có tiếp xúc với con người lâu dài thì bản chất thú tính của chúng vẫn tồn tại và khi đánh hơi thấy sự nguy hiểm thì bản chất đó dễ dàng bộc phát, gây nguy hiểm cho con người bất chấp đó là người quen của chúng.

Theo Công ty Bảo vệ 24H.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *