Công ty bảo vệ ở Hà Tĩnh

Chi nhánh công ty bảo vệ ở hà tĩnh chuyên cung cấp các loại hình dịch vụ bảo vệ tốt nhất, đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách. Cùng tham khảo bảng báo giá dich vu bao ve o ha tinh của chúng tôi:

———————————-

TIN TỨC BẢO VỆ

Nhập “nhầm” cồn công nghiệp trong sản xuất rượu!

Sau khi kiểm tra lại quy trình sản xuất và chế biến, Giám đốc Công ty 29 Hà Nội đã khai nhận với cơ quan chức năng về nguyên nhân dẫn đến rượu bị ngộ độc là do công ty đã nhập “nhầm” cồn công nghiệp trong chế biến.

Dich vu bao ve chuyen nghiep 24h đưa tin, cơ quan chức năng sau khi tiến hành bắt tạm giam 3 đối tượng trong Cty 29 Hà Nội để điều tra về nguyên nhân khiến 6 người chết sau khi sử dụng rượu của công ty này sản xuất.

Ông Nguyễn Duy Vường – Giám đốc Cty đã bước đầu khai nhận do sai sót trong việc nhập lô hàng cồn công nghiệp thay vì nhập lô hàng cồn thực phẩm trong chế biến. Quá trình kiểm soát quá lỏng lẻo đối với số hàng nhập này là nguyên nhân gây ra cái chết tức tưởi cho 6 nạn nhân và nhiều người khác đang được điều trị trong tình trạng nguy kịch.

Giữa cồn dùng trong chế biến thực phẩm và cồn trong công nghiệp trên cơ bản đều có chung công thức hóa học, là chất chất lỏng không màu, tan vô hạn trong nước, dễ bay hơi, dễ cháy, mùi thì phụ thuộc vào nguyên liệu sản xuất ra chúng.

ruou nep cua cty 29 Ha Noi

Lô rượu nếp của Cty 29 Hà Nội

Tuy nhiên, cồn thực phẩm với nồng độ tiêu chuẩn thường là 98% và loại bỏ hoàn tạp chất nên dùng để sản xuất rượu, đồ uống có cồn, nước ướp gia vị, chiết xuất dược liệu, pha chế thuốc, vệ sinh, sát trùng, mỹ phẩm…

Còn cồn công nghiệp thì vẫn chưa loại bỏ hoàn toàn tạp chất nồng độ của nó thường giao động khoảng 95% trong đó 5% có thể là methanol hoặc cồn ipa. Cồn công nghiệp chủ yếu được dùng trong công nghiệp in, công nghiệp điện tử, dệt may, chế phẩm đánh bóng vecni…

Một số trường hợp ngộ độc rượu ở nước ta thời gian qua cũng là 1 phần nguyên nhân trên. Nhiều người vì ham lợi ích cá nhân mà đã dùng cồn công nghiệp thay vì cồn thực phẩm để pha chế rượu và gây ra hậu quả khôn lường.

Một sai lầm khác mà Cty 29 Hà Nội mắc phải là đã bỏ qua công đoạn kiểm tra nồng độ Methanol trước khi cho vào đóng chai. Sai phạm trên cũng đã được ông Vường thừa nhận sai sót.

Những sơ suất chết người này đã gây ra hệ lụy quá lớn, những người trong Cty 29 Hà Nội chính là những kẻ đã gây ra cái chết cho 6 người dân vô tội và rồi họ sẽ phải trả giá cho chính những sai lầm của mình trước pháp luật.

Theo tin Dịch vụ Bảo vệ 24H

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *