028.62840651

Công ty bảo vệ ở Sóc Trăng

Chuyên cung cấp các loại hình dịch vụ bảo vệ ở sóc trăng với giả cả cạnh tranh và chất lượng vượt trội, cùng tham khảo bảng báo giá của cong ty bao ve o soc trang dưới đây:


TIN TỨC BẢO VỆ

Chính sách hỗ trợ và bảo vệ người nuôi cá ở ĐBSCL

Bảo vệ quyền lợi người nuôi cá tra ở ĐBSCL được Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam soạn thảo hợp đồng nhằm mang lại sự công bằng đối với những hộ dân khi bán cá cho doanh nghiệp.

Khi nhắc đến cá tra thì hầu hết các nước trên thế giới đều quen thuộc với hình ảnh cá tra Việt Nam. Đã có mặt ở 149 nước và thị trường cá tra Việt Nam chiếm gần 98% thị phần cá tra thế giới, tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế.

Về phần giá thành sản phẩm, với mỗi 1kg cá tra sản xuất có giá từ 22,5 – 23 nghìn đồng/kg nhưng giá bán thì chỉ có 18 nghìn-19 nghìn đồng/kg. Số lượng cá chủ yếu vẫn do các nhà máy đầu tư nuôi và chăm sóc, người dân ít nuôi hơn vì sợ thua lỗ và chưa có chính sách hỗ trợ cũng như giúp người dân tiếp cận đến kỹ thuật nuôi trồng để đạt hiệu quả cao mà ít thua lỗ.

Vấn đề đặt ra là tại sao lĩnh vực xuất khẩu cá tra Việt Nam chiếm 98% nhưng người nuôi vẫn lỗ nặng. Phải chăng trong khi giao dịch giữa các doanh nghiệp với người nông dân “gặp vấn đề” mà thiệt thòi nhiều nhất vẫn là người nông dân. Một số trường hợp khi xảy ra khiếu kiện thì những văn bản đưa ra chỉ từ phía của các doanh nghiệp mà người nông dân chỉ biết nghe theo và thường chịu thiệt thòi. Chưa tính đến việc người dân bị quỵt tiền hoặc kéo dài thời gian chi trả.

Thế nên, việc thành lập Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) là đơn vị trung gian bảo trợ soạn thảo mẫu hợp đồng sử dụng cho DN và người nuôi cá trong nước nhằm bảo đảm lợi ích hài hòa giữa 2 bên. Tổ chức đã sưu tầm được nhiều vụ án tranh chấp từ thời gian qua để rút ra những điều khoản giúp thống nhất cho 2 bên, tạo sự cân bằng giữa người bán và người mua. Nếu 1 trong 2 bên cs dấu hiệu lừa đảo hay làm sai nội dung trong hợp đồng thì mình có quyền báo cho công an giải quyết tranh chấp.

Đây cũng chính là chính sách hỗ trợ và bảo vệ quyền và lợi ích của người dân khi giao dịch với các doanh nghiệp và tránh tình trạng người dân bị thiệt thòi. Tạo mọi điều kiện cho người dân có thể phát huy hết khả năng vốn có của mình.

Trong khi hàng cá tra được nước ngoài ưa chuộng và sử dụng phổ biến thì phía các nhà xuất khẩu cũng nghĩ đến việc có nên tăng giá hay tạo thương hiệu riêng cho ngành cá tra Việt Nam. Một phần tạo nên thương hiệu độc quyền, mặc khác giúp chúng ta quản lý tốt hơn và tránh tình trạng bán phá giá của 1 số doanh nghiệp.

Theo Dịch vụ Bảo vệ 24H.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *