Đổi nghề mùa dịch, bảo vệ làm nhân viên bán thực phẩm tươi sống

Từ công việc là một nhân viên bảo vệ cho khu chợ, đến nay khi tình hình dịch bệnh có nhiều chuyển biến phức tạp thì đội bảo vệ nay trở thành nhân viên bán thực phẩm tươi sống bất đắt dĩ.

Được biết nhân viên bảo vệ thuộc tổ bảo vệ của chợ  Nguyễn Tri Phương có địa chỉ tại Quận 10, TP Hồ Chí Minh trong thời gian dịch bệnh đã chủ động liên hệ với thương lái, mỗi ngày nhập thực phẩm về sau đó nhận đơn đặt hàng và giao tới các hộ dân.

Hằng ngày vào lúc 5h sáng thì đội bảo vệ đã có mặt tại chợ nhận hàng bao gồm nhiều mặt hàng như rau củ quả, thịt, cá được nhập về từ các tỉnh như Cần Thơ, Đà Lạt… các bảo vệ trong đội tự phân công nhiệm vụ cho nhau, thực hiện nhiều công đoạn như nhận hàng, phân loại hàng, nhận đơn, kiểm tra đơn và phân phát cho người mua hàng theo đơn có sẵn.

Trung bình một ngày, đội bán được khoảng 300 kg lương thực, thực phẩm và giao tận tay người dân trên địa bàn nội quận, miễn phí vận chuyển.

Cách thức đặt hàng được nhóm bảo vệ này triển khai thông qua số điện thoại thuộc quản lý của chợ, nhân viên trực tổng đài ở nhà sẽ báo số lượng cụ thể về đội bảo vệ, được biết đội bảo vệ chợ Nguyễn Tri Phương bán được từ 40-50 đơn hàng,

Hầu hết nguồn hàng là thực phẩm tươi sống cần được tiêu thụ trong ngày nên có khi hàng nhiều thì bảo vệ tự phân phát để mang về nhà dùng.

Xuất phát điểm là nhân viên bảo vệ nên hầu như không rành công việc này, cũng chẳng phải dân kinh doanh nên lúc đầu còn bỡ ngỡ. Sắp hàng lộn xộn, mất thời gian tìm quanh và chưa biết cách bảo quản nên có người dân phản ánh.

Với những khách hàng không hài lòng về chất lượng thực phẩm nhận được, đội bảo vệ sau khi xác nhận hóa đơn, sẵn sàng thu hồi sản phẩm, trả lại tiền hoặc giao đổi hàng thay thế tận nơi.

Đội bảo vệ chúng tôi làm chỉ mong bớt gánh nặng đi mua hàng cho các khu phố, phường. Mong chợ được sớm hoạt động thì đội sẽ rút lui, để tiểu thương vào bán trở lại cho bà con.

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *