Liên kết banner

Khẩu phần ăn của các học sinh bị ăn bớt.

Dich vu bao ve, Khi tiến hành kiểm tra tại khu nhà bếp của Trường tiểu học Tân Lập 1, ở tại Tp, Nha Trang tỉnh Khánh Hòa thì tìm thấy được những khẩu phần ăn của các em nhỏ đã được trích lại mỗi thứ một ít và được cất giấu cẩn thận.
Trách nhiệm được ban giám hiệu Trường tiểu học Tân Lập 1 đùn đẩy cho nhau, chưa một ai đứng lên nhận sai trai, khio mọi chuyện đã được đoàn kiểm tra ghi lại rõ ràng. Những thực phẩm chính trong bữa ăn của các bé bán trú ở lại trường gồm có thịt bò, tom, rau củ, … hầu như đều được cắt xen lại một phần. Với hành động như thế này có thể thấy đây là  một sự tham lam khi đã ăn chặn khẩu phần ăn vốn ít ỏi của các cháu nay còn bị ăn mất một phần đáng kẻ như thế này, thì hỏi làm sao bữa ăn của các cháu được đảm bảo, phụ huynh biết tin vào đâu nửa.
Tuy nhiên khi được hỏi thì Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Lập 1, bà Phan Thị Tuyến Lợi chó biết trong thời gian nửa tháng trở lại đây bà đã giao lại chuyện kiểm tra, quản lí chất lượng bữa ăn cho các cháu cho cô. Hiệu phó Mai Hồng Vân. Khi sự việc bị vỡ lỡ, nhà trường đã yêu cầu những bộ phận liên quan phải viết tường trình để trình bày lại sự việc, nhưng vẫn chưa có một người nào đúng ra nhận tarch1 nhiệm. Theo như lời giải thích của họ, đây chỉ là một sự hiều nhằm, chứ không hề có tình trạng các người làm bếp cắt xen khẩu phần ăn của các cháu.

học sinh tiểu học TL1

Bữa ăn của các cháu bé tại Trường Tân Lập 1

Theo như lời của cô Vân cho biết, thì cô Lợi từng đề nghị cho Vân chịu trách nhiệm về việc này, nhưng chỉ là lời nói miệng chứ không hề có một công văn hay một quyết định nào dựa trên giấy tờ. Mặt khác, hàng ngày cô Lợi vẫn đế trường dù trong thời gian nghỉ phép, và  mọi hoạt ở trường đều được cô nắm giữ.
Theo như thông tin từ phía cảnh sát khu vực tại Trường Tiểu học Tân Lập cho biết, họ sẽ triệu tập những người làm việc trong bộ phận nhà bếp, để tiến hành làm việc và làm rõ về vấn đề trên. Tạm thời thì phía phòng Giáo dục và Đào tạo chờ những kết luận cuối cùng từ phía trường mới có hướng xử lí cụ thể cho những sai phạm trên.
Với vụ việc trên thì rất nhiều phụ huynh học sinh rất tức giận với hành vi đó. Đây không phải là vụ việc bê bối tại khu vực nhà bếp của trường học này. Trước đây khi nhiều phụ huynh kiểm tra khu vực nhà bếp thì học phát hiện môi trường ở đây không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho con em mình và đã kiến nghị lên ban lãnh đạo nhà trường thì họ lờ đi và không hướng khắc phục. Sự việc lần này, một lần nữa làm cho nhiều phụ huynh tỏ ra khá bức xúc. Họ đã trực tiếp hỏi thẳng lên hiệu trưởng trường  cô Lợi thì cô chỉ giải thích cho qua chuyện đó là một sự nhằm lẫn thôi.
Rất nhiều phụ huynh chia sẻ, họ đã biết việc cắt xén này từ lâu rồi, và cũng đã phản ánh sự việc lên các cô nhiều lần. Nhưng hầu như họ chỉ nhắc nhở chứ không dám làm to chuyện vì sợ bị trường cắt giảm chỉ tiêu bán trú thì sẽ gặp nhiều rắc rối, chính vì thế mà họ đã không lên tiếng.

Theo tin từ dịch vụ bảo vệ.    

Tags: , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan