Liên kết banner

Các cán bộ tố cáo sai tại bệnh viện được Khen thưởng

Cong ty bao ve Vụ việc gian lận tại trong kết quả xét nghiệm tại bệnh viên Đa khoa Hoài Đức được dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây. Ba nhân viên tố cáo những sai phạm tại Bệnh viện Hoài Đức đã được Sở y tế trao tặng bằng khen.
Hôm nay, ngày 16/8, ban lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã trực tiếp đến Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức trao tặng bằng khen cho 3 cán bộ đã dũng cảm đứng lên tố cáo những sai phạm xảy ra nhiều năm nay tại Bệnh viện này.
Ba cá nhân được khen thưởng bao gồm bà Hoàng Thị Nguyệt, thuộc khoa xét nghiệm, bà Phan Thị Nam Đông, thuộc khoa Liên khoa chuyên khoa và bà Khuất Thị Định, thuộc khoa phụ sản.  Những nhân viên này đã dám đứng ra tố cáo cho hành vi gian lận trong việc trả phiếu xét nghiệm giả cho bệnh nhân. Những kẻ xấu nhằm moi tiền từ quỹ bảo hiểm y tế và người bệnh. Sự việc này đã xảy ra nhiều năm đến nay thì được những nhân viên tiêu biểu đứng lên tố cáo nhằm vạch trần những kẻ gian lận.

Sau khi được nhận bằng khen các chị vô cùng xúc động. Mặc dù buổi lễ diễn ra nhanh chống, nhưng có đông đủ sự tham gia của Ban lãnh đạo Sở Y tế,  Ban giám đốc bệnh viên và được giới truyền thông đặc biệt chú ý. Khi kết thúc buổi lễ các chị đã dành ít phút thời gian chia sẻ cùng chúng tôi.
Theo lời của chị Định, hôm qua anh Trường PGĐ Bệnh viện Hoài Đức gọi điện thông báo, 8h sáng nay lên nhận giấy khen của Sở Y tế. Chị rất xúc động khi nhận được tin này. Chị gởi lời cảm ơn chân thành tới Đảng nhà nước, những người đã tiếp sức động viên trong quá trình chị tố cáo những sai phạm. Niềm vui và nỗi xúc động vẫn còn thể hiện trên gương mặt chị, không phải chị vui sướng vì được nhận bằng khen mà chị vui mừng vì giúp ích cho người bệnh được bảo vệ quyền lợi, và giúp cho người dân tìm lại được niềm tin vào ngành y tế. Đồng thời chị cũng chia sẻ, mong muốn đến những người đồng nghiệp của mình, đừng vì lợi ích cá nhân mà đánh mất lương tâm và đạo đức nghề nghiệp.
Còn chị Hoàng Thị Nguyệt thì gửi lời cảm ơn chân thành đến những cơ quan, ban ngành đã hỗ trợ , đồng hành cùng chị. Họ đã tiếp cho chị rất nhiều sức mạnh để chiến đấu đi đến cùng sự việc. Những việc làm của chị xuất phát từ lương tâm nghề nghiệp và lợi ích của người bệnh. Chị muốn dành lại sự công bằng và quyền lợi chính đáng mà người bệnh cần được hưởng. Chị cũng dự đoán được những khó khăn sau khi sự việc được phanh phui tuy nhiên chị vẫn quyết tâm làm cho mọi chuyện được sáng tỏa. Tấm chân tình của các chị đã được đông đảo các đọc giả quý mến.
Việc làm dũng cảm của chị cho chúng ta thấy được đâu đó trong cuộc sống này, vẫn còn có những tấm gương tốt, vẫn còn những người dũng cảm lên tiếng bảo vệ cộng đồng. Họ không phải vì muốn sau sự việc để được nổi tiếng, để được vinh danh mà chỉ đơn giản là muốn đóng góp một phần tiếng nói bé nhỏ của mình mong cho xã hội ngày càng phát triển tốt đẹp công bằng văn minh hơn.
Sự xúc động của các chị cho thấy, các chị hạnh phúc như thế nào khi tiếng nói của mình đã mang lại lợi ích cho bao nhiêu người. Các chị không quen gởi lời cảm ơn sâu sắc tới nguời thân, bạn bè, đồng nghiệp và cơ quan chức năng đã sánh bước cùng.
Sự việc sai phạm từ Bệnh viện đa khoa Hoài Đức đã để lại một bài học vô cùng lớn cho ngành y tế nói chung.
Ông Nguyễn Văn Yên, PGĐ Sở Y tế Hà Nội phát biểu sau lễ khen thưởng : vụ việc tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đứclà một sự việc sai nghiêm trong về quy chế chuyên môn, và trách nhiệm. Sở Y tế Hà Nội sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra và kiên quyết xử lý nghiêm khắc cho hành vi sai trái này.
Đây một bài học lớn cho các cán bộ, nhân viên y tế. Những trường hợp gian dối không trung thực sẽ được xử lí nghiêm khắc, và đó là một diều rất cần thiết cho nhân viên trong ngành. Với tính chất của ngành y thì vấn đề này càng cấp bách hơn lúc nào hết.

Tại buổi họp ông đã phát biểu “ chúng tôi hy vọng đây là bài học quý giá cho từng cán bộ nhân viên, và ông hy vọng sau sự việc từng cá nhân trong bệnh viện sẽ đoàn kết hợp tác với nhau làm việc tốt hơn để lấy lại niềm tin từ người bệnh. Không được xảy ra hiện tượng bằng mặt mà không bằng lòng để rồi dẫn tới những sai phạm đáng tiếc. Những người mắc phải sai lầm phải biết nhìn nhận sự việc, phải thay đổi sửa chữa để hoàn thành đúng trách nhiệm và lương tâm của mình.
Đối với những nhân viên được vinh danh thì một lần nữa ông gởi đến lời khen thưởng và hoan nghênh cho hành động dũng cảm của mình. Đồng thời ông cũng kêu gọi những nhân viên khác mạnh dạn tố cáo khi phát hiện những sai phạm, những gian lận để phát hiện kịp thời và sửa chữa.
Hiện Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức vẫn diễn ra bình thường. Tại khoa xét nghiệm Bệnh viện đã bổ sung thêm nhiều cán bộ có nhiều kinh nghiệm trong ngành vào làm việc. Bệnh viện đang hoạt động nghiêm túc nhằm lấy lại uy tín sau sự việc đáng tiếc xảy ra.
Nhiều ngày qua, nhiều người dân đã đến khám tại bệnh viện. Họ cũng tỏa ra khá an tâm sự được cơ quan nhà nước lên tiếng bao ve quyền lợi cho họ. Đặc biệt những người có mặt trong buổi lễ trao tặng bằng khen, họ rất vui mừng khi những người giúp họ tố cáo đã được tán thưởng

                                                                                                          Ngoc Trân Tổng Hợp

Bài viết liên quan