028.62840651

Bảo vệ bệnh viện tóm gọn tên Bác sĩ lừa đảo

Bảo vệ tại bệnh viện đã phát hiện kịp thời hành vi lừa đảo ngay trong bệnh viện khi đối tượng này giả danh bác sĩ gạ gẫm người nhà bệnh nhân để nhận tiền thù lao.
Theo tin Công ty Bảo vệ 24H cung cấp, cơ quan công an đang tạm giữ đối tượng Trương Minh Dương (SN 1993) nguyên quán Đồng Tháp về hành vi lừa đảo.
Vào ngày 15/8 tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, tổ bảo vệ của bệnh viện đã phát hiện Dương với bộ đồ blouse trắng đảo quanh bệnh viện và tìm cánh tiếp cận với người nhà nạn nhân để hỏi thăm tình hình. Theo đó, Dương biết được hoàn cảnh của bệnh nhân T. qua lời kể của thân nhân, Dương đã dùng lời lẽ đường mật và hứa tận tâm chữa trị cho bệnh nhân T. một cách hiệu quả trong thời gian sớm nhất, người nhà bệnh nhân T. tỏ lòng biết ơn và đã “trả ơn” cho “bác sĩ tận tâm” này 1 triệu đồng tiền bồi dưỡng.

bao ve benh vien

Đội bảo vệ đã mời tên “bác sĩ tận tâm” này lên phòng làm việc và sau một hồi quanh co chối cãi, Dương đã phải cúi đầu nhận tội trước những bằng chứng đội bảo vệ thu thập được.
Bộ đồ blouse trắng Dương đang mặc là do trộm được trong khoa Chẩn đoán hình ảnh và cùng với 1 ống nghe của bác sĩ. Sau đó, Dương ra ngoài tiệm nhờ người chụp ảnh và làm cho mình 1 thẻ bác sĩ mang tên Trương Minh Dương và vào bệnh viện thực hiện hành vi lừa đảo này.
Khám xét trong người Dương phát hiện 2 điện thoại di động, 2 CMND, 3 thẻ ATM tên người khác,…Dương được bàn giao cho cơ quan công an để điều tra về hành vi lừa đảo này.
Được biết thêm, tổ bảo vệ làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã tóm được băng nhóm trộm cắp với thủ đoạn tạt nước mắm vào người khác rồi đến xin lỗi. Lợi dụng lúc nạn nhân vào toilet tắm rửa thì giở trò trộm cướp.
Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc mà tổ bảo vệ tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã xuất sắc kịp thời phát hiện được nhiều vụ trộm cắp diễn ra. Đây cũng là nhiệm vụ của bảo vệ góp phần làm hạn chế đi số lượng trộm cướp diễn ra hàng ngày tại nơi cũng khá là phức tạp như bệnh viện, khi số lượng người ra vào là quá đông và từ rất nhiều nơi đổ về để trị bệnh.

                                                                                    Ngọc Hương tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *