Không ăn thịt heo có chất tạo nạc để bảo vệ sức khoẻ

Ngày nay đa số người chăn nuôi đều sử dụng chất tạo nạc để hỗ trợ cho quá trình chăn nuôi. Với hợp chất này không gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, gây các bệnh nặng như ung thư. Nhưng việc sử dụng thực phẩm tồn dư chất này cao thì chúng ta sẽ bị nhiễm độc,gây đau đầu….

Mới nhất, có nhận định cho rằng, chất tạo nạc được sử dụng trong chăn nuôi hiện nay có thể gây ung thư cho chúng ta nếu như thường xuyên ăn những thực phẩm có chất này.

Theo nghiên cứu cho thấy, hợp chất salbutamol (chất tạo nạc) không có trong danh sách chất gây ung thư ở người. Việc chất này gây ung thư trực tiếp cho chúng ta vẫn chưa được khẳng định.

Tuy nhiên hợp chất này lại nằm trong danh sách chất gây độc hại, đã có thông báo cấm sử dụng, đặc biệt là việc sử dụng chất này trong thực phẩm.

Salbutamol đã được nghiên cứu và sử dụng trị bệnh hen suyễn và những bệnh liên quan đến hô hấp, nhưng liều lượng được sử dụng là vô cùng nhỏ và phải theo toa của thầy thuốc.

Nhưng trong chăn nuôi, chất này đã được sử dụng rộng rãi , không theo chỉ định và sử dụng với liều lượng cao. Chính vì thế nó vô cùng ảnh hưởng đến sức khoẻ chúng ta. Việc chất này được hấp thụ qua đường tiêu hoá dẽ dàng thì càng nguy hại đễn sức khoẻ mỗi người.

Cùng với thời gian, sự tích luỹ của chất này sẽ trở thành chất độc và tích luỹ trong cơ thể sẽ gây ra các triều chứng như đau đầu, nôn mửa,tăng nhịp tim, huyết áp tăng hoặc giảm, tiêu hoá bị rối loạn, nặng nhất sẽ làm ảnh hưởng đến tính mạng.

Dù chất này bị cấm, nhưng vẫn được bán rộng rãi trên thị trường dùng làm thức ăn trong chăn nuôi, gián tiếp làm ảnh hưởng dến sức khoẻ người tiêu dùng.

 

Theo baove24h.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *