028.62840651

Truy tố trách nhiệm bảo vệ trộm xe oto ở Hà Nội

Trong khoảng thời gian nghỉ tết thì bảo vệ là người có trách nhiệm bảo vệ an ninh, tài sản cho khách hàng, nhưng trong trường hợp này, thì bảo vệ đã không  làm đúng nhiệm vụ trách nhiệm của mình mà còn trộm tài sản của khách hàng đem đi bán với giá hơn 2 tỷ đồng.

Nghi phạm trong vụ án là Nguyễn Hải Nam (sinh năm 1998), Vũ Thanh Nam (sinh năm 1989), Lưu Văn Hải (sinh năm 2000) chính thức bị truy tố về tội trộm cắp tài sản, mức phạt thấp nhất là 12 năm tù giam và mức phạt cao nhất là 20 năm tù căn cứ vào cáo trạng của VKSND.

Cả 3 nghi phạm là nhân viên bảo vệ làm việc tại Công ty Thăng Long ca trực 24/24, có hai nghi phạm đã có tiền án tiền sự trước đây cũng về hành vi trộm cắp tài sản.

Nguyên nhân dẫn đến là do kiếm tiền trả tiền thua bạc trong game nên cả 3 bàn nhau trộm xe ở showroom đem đi bán, cả 3 tiến hành trót lọt bán 2 xe máy và lấy cắp 1 chiếc laptop, tổng giá trị tài sản cầm cố được là 30 triệu đồng, nhưng tổng giá trị thiệt hại tài sản của cửa hàng lên đến 2 tỷ đồng.

Nghi phạm sử dụng tiền cầm xe để nạp card chơi game trực tuyến, chỉ trong 2 ngày tiền cầm xe đã hết nên chúng lại nảy sinh ý định trộm xe tiếp, và lấy thêm 1 xe ở cửa hàng đem đi Tuyên Quang để cầm nhưng bị từ chối vì xe trưng bày không có giấy tờ.

Trên đường về thì nghi phạm bị công an bắt giữ cùng với tang vật là xe oto đang chạy.

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *