028.62840651

Lực lượng nổi đậy Syria được Mỹ bảo vệ

Trước tuyên bố của nhà trắng bảo vệ lực lượng nổi dậy tại Syria, Nga lên tiếng chỉ trích nặng nề và cho rằng điều này sẽ làm phức tạp diễn biến tình hình chống khủng bố.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ sử dụng không quân để bảo vệ quân nổi đậy tại syria do mình huấn luyện nếu có bất kỳ cuộc tấn công nào nhắm vào lực lượng này.

Trước kế hoạch của Mỹ ông Dmitry Peskov đã tuyên bố: Nước Nga đã nhiều lần nhắc nhỡ việc giúp đỡ lực lượng đối lập tịa Syria, bất kể lực lượng nào dù tài lực hay kỹ thuật đều gây bất ổn cho đất nước này.

tin tuc

Lực lượng nổi dậy này không chỉ đối đầu với quân lính của tổng thống Bashar al Assad mà còn đang đương đầu với tổ chức hồi giáo IS nằm dọc biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoại trưởng Nga trong chuyến làm việc tại Trung Đông cũng tỏ ra lo ngại trước phát biển của ngài tổng thống Mỹ. Ngoại trưởng cho rằng việc làm của nhà trắng sẽ phản tác dụng khi lực lượng do quân đội Mỹ huấn luyện được dặt dưới sự hậu thuẩn của lực lượng liên quân.

Trong buổi họp báo, Ngoại trưởng Lavrov đã nói về việc làm của Mỹ đang vi phạm vào luật pháp quốc tế và tạo nên một mặt trận trên con đường hình thành liên minh chống lại bọn khủng bố.

Tại hội nghị hội đàm tại vùng vịnh về an ninh khu vực, ngoại trưởng Nga và ngoại trưởng Mỹ đã bày tỏ quan ngại của mình về các vấn đề trên khi cả hai có mặt tại Doha, thu đô Qatar.

Kể từ năm 2011 Syria chiềm trong nội chiến, chính Moscow đã cung cấp vũ khí cho quân chính phủ. Theo thông tin mới nhất, tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không ủng hộ ông Assad nữa. Đây là lời phát biểu của tổng thống Thổ Nhĩ kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *