028.62840651

Chỉ vì chiếc xe exciter, anh bảo vệ phá trộm két sắt

Công an quận Tân bình đã ra lệnh bắt giam đối với đối tượng Danh Ngành sinh năm 1991 quê quán ở Kiên Giang nhưng hiện đang tạm trú tại Quận 7. Đối tượng bị công an bắt để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, đối tượng Ngành được nhận làm bảo vệ cho cửa hàng bách hoá Vinmart tại Nguyễn Trọng Tuyển, quận Tân Bình. Trong thời gian làm việc tại đây, Ngành phát hiện trên lầu 1 của cửa hàng có một két sắt chứa tiền doanh thu hàng ngày của cửa hàng. Do túng thiếu tiền tiêu xài nên Ngành nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Chiều ngày 26/07. Ngành đã chuẩn bị sẵn đồ nghề để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của mình rồi đến chỗ làm nhận ca như thường ngày. Đến cuối ngày, sau khi nhân viên cửa hàng ra về hết Ngành bắt đầu khoá cửa niêm phong lại và lôi bồ đồ nghề đã chuẩn bị trước ra hành động.

Khi đồng hồ chuyển sang 0h00, Ngành bắt đầu các bước chuẩn bị cho hành vi của mình như tắt cầu dao tổng để vô hiệu hoá camera. Sau đó y nhẹ nhàng mở cửa để tem tin tucniêm phong không bị rách. Ngành lên lầu 1 lôi két sắt ra hì hục dùng búa và đục mang theo để phá két sắt.

Sau 1 giờ đồng hồ đục, két sắt mới bị bung ra. Ngành kiểm tra bên trong két sắt có 6 phong bì tiền mỗi phong bị 50 triệu đồng chẵn và nhiều xấp tiền mệnh giá 500.000 đồng. Ngành lấy trộm 50 triều đồng mang đi giấu số còn lại vẫn để nguyên hiện trạng sau đó quay ra khoá cửa và tiếp tục làm việc như bình thường nhưng chưa có gì xảy ra.

Sáng ngày 27/07 nhân viên cửa hàng đến làm việc và phát hiện két sắ có dấu hiệu trộm cắp nên đã trình báo cho cơ quan công an. Nhận được tin báo, công an quận Tân Bình có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ. Trong quá trình điều tra, công an nhận định khoá cửa không hề có dấu hiệu cậy phá, cửa chính và phòng đựng két sắt vẫn được niêm phong cẩn thận. Hệ thống camera lại bị tắt nên công an nghi ngờ người trộm tiền là người trong cửa hàng.

Sau đó, công an Tân Bình đã ra lệnh triệu tập tất cả nhân viên đang làm việc tại Vinmart Nguyễn Trọng Tuyển để lấy lời khai. Lúc này, Danh Ngành mới thú nhận hành vi phạm tội của mình.

Tai đây, Nganh khai với cơ quan công an mơ có chiếc xe Exciter nhưng không có tiền mua. Để biến ước mơ thành hiện thực Ngành làm liều trộm tiền trong két sắt. Khi mở két sắt ra thấy bên trong có rất nhiều tiền nên Ngành sợ chỉ dám lấy đủ tiền mua xe.

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *