028.62840651

Hà Nội người dân đấu tranh quyết bảo vệ hàng ngàn cây xanh

Những ngày qua khi mà việc cậy xanh cổ thụ ở Hà Nội bị cưa đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người dân. Rất nhiều người dân đã có những hành động thiết thực để bảo vệ cây xanh và đề nghị ngừng chặt lai ngay.

Việc chặt hàng loạt cây xanh đã gặp ngay sự phản đối gay gắt của rất nhiều người. Chính vì thế mà Ủy ban nhân dân thành phố đã vào cuộc và việc chặt cây hiện tại đang được tạm ngưng để rà soát và có phương án tốt nhất.

Như kế hoạch thì việc chặt hàng loạt cây xanh đó là nhằm để thay thế các cây xanh trên đường phố. Sau khi chặt các cây cổ thụ sẽ được thay thể bằng các cây khác và đảm bảo không ảnh hưởng đến tiến độ giao thông cũng như cuộc sống của người dân.

biu tinh

Tuy nhiên ngay sau khi kế hoạch chặt cây được tiến hành một cách ồ ạc đã gặp phải rất nhiều ý kiến trái chiều về việc này. Không chỉ các chuyên gia, người nổi tiếng mà người dân cũng đồng tình đưa ra những ý kiến để cùng nhau bảo vệ cây xanh trước cảnh chặt ồ ạt như thời gian qua.

Thậm chí có những người dân dùng những tấm bảng ghi chữ đừng chặt tôi dán lên trực tiếp cây xanh đã nhận được rất nhiều sự đồng tình từ cộng động mạng. Đã có những phân tích và nhìn nhận để cùng nhau đóng góp ý kiến trong việc bảo vệ chúng.

Chủ tịch UBND Hà Nội cho biết phải có kế hoah5 và lộ trình dàng hoàng mới tiến hành chặt bỏ chúng. Chỉ những cây xanh nào nằm trong diện quy hoạch, những cây không đảm bảo mỹ quan những cây không đúng chuẩn loại đô thị thì cần cố một kế hoạch phù hợp để thay thế chúng.

Đồng thời những kế hoạch chăm sóc nuôi dũng cũng cần được đảm bảo để có thể đảm bảo việc duy trì cây xanh đô thị được diễn ra đúng quy trình.

Theo tin từ dịch vụ bảo vệ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *