028.62840651

Giả danh giám sát bảo vệ trộm tài sản của bảo vệ

Sự việc xảy ra trên địa bàn huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, cơ quan chức năng đã chính thức khởi tố đối với nghi phạm và chính thức bắt giam Nguyễn Trọng Huy 32 tuổi, thường trú tại Gia Lai để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đây Huy làm bảo vệ cho công ty bảo vệ chuyên nghiệp gần 5 năm nên Huy nắm vững các quy định làm việc tại các công ty, quy trình làm việc cụ thể nhất. Theo quy định của các công ty bảo vệ, sẽ có nhóm giám sát đi tuần tra để kiểm tra xem bảo vệ có làm đúng trách nhiệm, có ngủ trong ca trực hay không, đặt biệt là vào ca đêm.

Cán bộ giám sát này có trách nhiệm kiểm tra liên tục tại các mục tiêu để nắm các tình hình thực tế tại mục tiêu và báo cáo trực tiếp về cho công ty.

Nắm vững được những điều này, Huy đã giả danh giám sát bảo vệ để đi trộm cắp tài sản của nhân viên bảo vệ.

Huy đã trang bị cho mình đồng phục của Công ty bảo vệ Long Hải rồi đến các mục tiêu mà bảo vệ Long Hải đang làm việc để thực hiện ý đồ. Tại các mục tiêu Huy ngang nhiên đi vào chốt bảo vệ để kiểm tra, nếu bảo vệ ngủ quên Huy sẽ lấy trộm điện thoại, nếu bảo vệ thức giấc Huy sẽ giả danh rồi rút lui.

cao-phuong-tien-di-an-trom

Khi đến Công ty Hóa Dầu nằm trên đường số 3, Huy thấy bảo vệ Nguyễn Văn An đang ngồi trên ghế của phòng bảo vệ ngủ, Huy lẻn vào lấy trộm 2 điện thoại di động và 1 máy tính bảng rồi tẩu thoát.

Đến Công ty Vina Cà phê thấy bảo vệ Nguyễn Duy Khánh đang nằm ngủ trong phòng bảo vệ, Huy lấy trộm 1 điện thoại Iphone 6Plus và 1 điện thoại hiệu Itel màu đen.

Huy còn thừa nhận với thủ đoạn giả danh giám sát bảo vệ và đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của các nhân viên bảo vệ ở nhiều nơi.

Quá trình điều tra, Công an huyện Long Thành đã thu giữ hàng chục chiếc điện thoại do Huy trộm cắp, nhưng CQĐT chưa xác định được bị hại.

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *