028.62840651

Bảo vệ an ninh, chống nguy cơ khủng bố đêm giao thừa

Trong bối cảnh đe dọa khủng bố, các nước phương Tây đã tăng cường bảo đảm an ninh để người dân an tâm vui lễ. Nhiều chính sách được thực hiện thông qua các lớp kiểm tra an ninh bao gồm rào chắn bê tông, xe cát sẽ được bố trí trong khu vực.

Trong đó, tại thành phố New York, trong cuộc họp báo ngày 28/12, Mỹ thông báo sẽ siết chặt an ninh trước đêm giao thừa dự kiến có 2 triệu người tham dự, mặc dù không có mối đe dọa cụ thể nào nhằm vào thành phố được ghi nhận, theo NBC News.

Tuy nhiên để không xảy ra tình huống tấn công từ phòng khách sạn theo kịch bản vụ xả súng ở Las Vegas hồi tháng 10 làm 59 người chết, bao gồm nghi phạm, và hơn 500 người bị thương vừa qua. Cảnh sát New York sẽ cho cài chó nghiệp vụ và đội chống bắn tỉa để bảo vệ giao thừa. Ngoài ra, lần đầu tiên cảnh sát New York tuần tra khắp các khách sạn trên Đại lộ 7 mà không công bố danh sách triển khai.

chó nghiệp vụ (1)

Cụ thể, cảnh sát cho biết sẽ có 12 lối dẫn vào khu vực Quảng trường Thời đại cho khoảng 2 triệu người đi đón năm mới. Trong đêm giao thừa với nhiệt độ được dự báo có thể xuống khoảng -12 độ C, chó nghiệp vụ cũng được triển khai cùng các thiết bị dò tìm để hỗ trợ phát hiện vật khả nghi có thể được giấu trong quần áo. Cảnh sát sẽ yêu cầu kiểm tra túi của người đi đường.

Nhiều phát ngôn của đội cảnh sát trong chính sách bảo vệ an ninh, như “Tôi tự tin sử dụng mọi nguồn lực có thể để bảo đảm giao thừa này của New York sẽ an toàn”, cảnh sát trưởng hạt Clark Joe Lombardo tuyên bố, “Điều cần biết về công việc chuẩn bị của chúng tôi là: mọi người sẽ an toàn và nên cảm thấy an toàn”, ủy viên cảnh sát thành phố New York James O’Neill nói.  Đã làm nhiều nhiều người tin tưởng hơn khi đi chơi dịp lễ, người New York cho hay họ vẫn yên tâm đón năm mới. “Tôi nghĩ cảnh sát kiểm soát tình hình và biết họ đang làm gì”.

An ninh cũng được tăng cường ở các thành phố lớn khác của Mỹ, và nhiều nước trên thế giới.

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *