028.62840651

Tốt nghiệp chuyên ngành mỹ thuật nhưng anh quyết định làm bảo vệ dân phố

Đây không phải là chuyện sinh viên mới ra trường chưa tìm được công việc đúng chuyên môn nên làm nghê tay trái như báo chí vẫn đang đề cập trong thời gian qua. Mà đây là câu chuyện  đời thực mà anh Nguyễn Như Cường đang làm.

Đó không phải là ví dụ điển hình cho câu chuyện sinh viên ra trường làm trái ngành nghề mà người ta ra rả nói trong thời gian gần đây. Mà đó là chuyện đời của anh Nguyễn Như Cường (34 tuổi, trú KP.3, P.5, TP.Đông Hà, Quảng Trị).

Anh Cường tâm sự, anh từng theo học khoa mỹ thuật tại trường đại học Hồng Bàng. Năm 2008 anh tốt nghiệp chuyên nganh và làm việc cho một công ty chuyên thiết kế ở quận 3. Ở đây anh đã kim nhiệm chức trưởng phòng với mức lương đáng ganh tỵ.

Tuy sống và làm việc tại đây nhưng anh luôn khao khát hướng về nơi chôn nhau cắt rốn của mình. Nới có mẹ già ngày đêm mòn mỏi trông con về bên cạnh. Năm 2010 anh chính thức quay trở lại quê nhà để phụng dưỡng mẹ già sức yếu.

Lúc mới từ thành thị trở về quê anh làm rất nhiều việc lớn như lấy vợ và đầu tư vào dịch vụ photo in ấn Cường Nguyễn. Đến năm 2011 anh mới bắt đầu bén duyên với nghiệp bảo vệ dân phố.

tintuc

Công việc cảu bảo vệ dân phố theo anh thì không hề đơn giản chút nào hết. Mỗi tổ dân phố gồm 4 người nhưng lại đảm nhiệm rất nhiều nhiệm vụ khác nhau nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên từng địa bàng khu vực mình sinh sống.

Mỗi tuần ít nhất mỗi người bảo vệ dân phố phải đi trực 2 đến 3 đêm theo lịch trình của công an phường hoặc lịch trình riêng của mình. Bên cạnh đó hàng tháng phải kiểm tra tạm trú tạm vắng của người dân. Ngoài ra, bảo vệ dân phố phải phối hợp với công an bảo vệ hiện trường hoặc tham gia qiair quyết các vụ ẩu đả, tranh chấp xảy ra trên địa bàn.

Anh Cường thường xuyên đi trực đêm nên không ít lần va chạm với các tên trộm cắp tài sản, giang hồ, dân nghiện hút… nếu có biến cố anh Cường cùng mọi người bắt lên phường làm việc.

Anh Cường tâm sự sau 4 năm nhận làm bảo vệ dân phố anh chưa bị sứt đầu mẻ trán bới đám giang hồ. Uỷ ban nhân dân Tp Đông Hà ghi nhận những đóng góp của anh đã trao tặng anh bằng khen vì có thành tích đấu tranh và trấn áp tội phạm.

Khu phố trưởng kp3 ông Lê Kinh cho biết hiện khu phố ông có đến 2000 nhân khẩu nhưng Cường là một nhân tố trẻ với nhiều thành tích đáng chú ý. Vẫn có nhiều người tài giỏi hơn Cương nhưng chắc họ sẽ thua Cường ở niềm khát khao cống hiến cho nước nhà.

 Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *