028.62840651

Tâm trạng tiêu cực cũng có lợi.

Dịch vu bao ve, đôi khi tâm trạng không tốt cũng sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho con người.
Một nghiên cứu mới đây cho biết, khi con người chúng ta gặp phải những trở ngại và tâm trạng trở nên không tốt, thường xuyên có những trạng thái mang tính chất tiêu cực, chính những trạng thái đó đôi khi nó giúp cho tinh thần và sức khỏe chúng ta có được những lợi ích tích cực.
Khi con người ở vào trạng thái tiêu cực như buồn chán hay khó chịu, thậm chí bị bực tức thì vào lúc đó khả năng tập trung của con người và những trí nhớ tạm thời sẽ được phục hồi nhanh chống, đồng thời khả năng giao tiếp cũng sẽ được cải thiện đáng kể.
Song những tâm trạng tiêu cực này phải nằm trong diện vừa phải, và nó có tính chất ở một mức độ hợp lí thì nó có khả năng mang lại những hiệu quả tích cực đáng mừng. Với tâm trạng không tốt giúp con người tăng khả năng thích ứng với cơ thể trong nhiều tình huống khác nhau.

tam trang khong tốt

Khi tâm trạng không tốt.

Một nghiên cứu mới đây của nhà khoa học Joe Forgas thực hiện một cuộc nghiên cứu trên 120 người, trong  số người trên được chia làm hai nhóm khác nhau, một nhóm sẽ cho xem những bộ phim mang lại cảm xúc vui tươi, và một nhóm sẽ mang lại một cảm xúc buồn.
Sau đó họ cùng nhau ra tranh luận về một vấn đề chung. Trong buổi tranh luận thì những người mà được xem những bộ phim mang tính chất buồn thì lại tỏ ra tranh luận sôi nổi và tích cực hơn nhiều so với nhóm còn lại.
Trong những môi trường khác nhau thì trạng thái cảm xúc và chức năng truyền tải tín hiệu cũng có một vai trò nhất định. Khi con người ở trạng thái cảm xúc ui thì luôn có một cảm giác an toàn. Ngược lại khi tâm trạng không vui thì sẽ có một phản ứng hoàn toàn khác để thích nghi với môi trường.
Những cảm xúc con người kèo dài không lâu, mà nó chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Mọi người cần chú ý và phân biệt rõ giữa trạng thái không vui với tình trạng trầm cảm. Đó là hai chuyện hoàn toàn khác biệt nhau, nếu rơi vào tình trạng trầm cảm thì con người sẽ gặp nhiều trở ngại và sẽ có những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng.

Theo tin từ Dịch vụ bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *