Liên kết banner

Những liệu pháp để trị ho, cảm trong những ngày đầu mùa lạnh

Những ngày này khi trời đã chuyển mùa lạnh, với khi hậu thay đổi liên tục rất dễ khiến cho chúng ta dể bị những chứng như ho, sổ mũi, khụt khịt và cảm lạnh. Nếu kéo dài trong nhiều ngày thì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn.

Một vài lời khuyên sau đây có thể giúp bạn cải thiện tình trạng của mình đồng thời giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và có thể bảo vệ được mình trước những tác đông của thời tiết.

Mật ong và bột quế  đây là một trong những liệu pháp rất hiệu quả và có thể trị dứt đến điểm được cơn ho của mình. Khi cơ thể có những dấu hiệu bị bệnh bạn có thể chuẩn bị một thìa bột quế hòa chung với một thìa mật ong và ăn như vậy trẻ sẽ hạn chế được bệnh.

ho

Xông hơi bằng tinh dầu khuynh diệp khi gặp những vấn đề về hô hấp thì xông hơi trở thành một liệu pháp rất có hiệu quả. Khi cơ thể đang khó chịu mà được hứng mình xông trong một phòng kín hít thở đều đặn và thả lỏng toàn thân thư giãn thì những tinh dầu nó sẽ dẫn thấm vào và khiến cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Cung cấp đủ lượng nước khi dung nạp lượng nước vào cơ thể thì nó sẽ giúp quá trình trao đổi năng lượng diễn ra thường xuyên đồng thời giúp chúng ta chống lại cảm lạnh và giảm nhiệt. Nhưng nên nhớ không được uống nước lạnh đặc biệt là nước đá như vậy tình trạng viêm họng của bạn sẽ ngày càng nghiêm trong hơn. Thay vào đó có thể dùng nước ấm, cho vào đó một ít tinh dầu bạc hà , hoặc một ít gừng cũng có thể là một ít mật ong thì sẽ mang lại hiệu quả rất nhiều.

Với các em còn nhỏ bạn có thể dùng liệu pháp Massage để cải thiện tình trạng này. Dùng những tinh dầu chuyên dụng mát xa lòng bàn chân và mát xa ở phái phần ngực, thân giúp cơ thể ấm lên và có thể cải thiện được rất nhiều.

Bắt đầu mỗi buổi sáng bằng một ly nước muối để súc miệng. Với biện pháp này thì bạn cũng giảm được cơn ho đồng thời vấn đề cảm lạnh cũng được khắc phụ đi phần nào.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ

Tags: , , , , , , , ,

Bài viết liên quan