Liên kết banner

Bảo vệ liên quan đến nhiều vụ án trộm cắp tại doanh nghiệp ở Bình Dương

Nhiều vụ mất cắp xảy ra trong các doanh nghiệp hầu hết đều có liên quan đến các nhân viên bảo vệ. Theo thống kê của Công an tỉnh Bình Dương, những vụ mất cắp chiếm đến 69% là có liên quan đến các nhân viên bảo vệ làm việc tại các doanh nghiệp.
Một số doanh nghiệp với quy mô sản xuất lớn, đòi hỏi phải có xưởng rộng và có nhiều cửa ra vào. Tuy nhiên, thiết nghĩ khi vật dụng trong xưởng bị mất đều phải đi ra cổng và mỗi cổng thường được bố trí bảo vệ chốt trực. Vậy, bảo vệ đã làm gì khi thấy vật dụng đưa ra ngoài mà không có giấy tờ hợp lệ? Vấn đề đặt ra là, bảo vệ đã mốc nối với người ngoài để lấy đồ của công ty hay chính bảo vệ là người được bọn chúng bố trí sẵn và đợi đến lúc thích hợp sẽ ra tay rồi nhanh chân tẩu thoát.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Khu Công Nghiệp Việt Hương

Thủ đoạn của bọn trộm cướp ngày càng tinh vi, bọn chúng có thể lập cả 1 công ty bảo vệ giả mạo đến tất cả giấy tờ từ Giấp phép hoạt động kinh doanh cho đến hồ sơ của nhân viên mà chính những tên trộm là kẻ ngụy trang vào đó. Khi lấy được lòng tin của khách hàng, bọn chúng bố trí người làm việc trong các doanh nghiệp để nắm tình hình và lợi dụng thời cơ mốc nối với đồng bọn ra tay. Cơ quan công an cũng đã triệt phá được một băng nhóm trộm cắp có quy mô và tổ chức lớn sau nhiều vụ án chúng gây ra.
Trường hợp khác, khi thấy bảo vệ làm việc lâu năm tại doanh nghiệp đã nắm rõ đường đi nước bước của doanh nghiệp đã bị sự lôi kéo của các thành phần xấu rồi bắt tay với nhau cùng trộm đồ ra ngoài tiêu thụ. Công an đã điều tra nhiều vụ án mất cắp có liên quan đến bảo vệ, theo thống kê thì 69% thì bảo vệ có nhúng tay vào những vụ việc trên.
Vấn đề tuyển bảo vệ cũng phải thật gắt gao để loại bỏ đi những đối tượng chưa đủ yêu cầu hay chưa đủ trình độ và nhận thức được tầm quan trọng của công việc mình đang làm. Vẫn có nhiều trường hợp vì tham cái lợi trước mắt mà vô tình bị kẻ xấu lợi dụng, biến thành con rối cho bọn chúng và ngày càng dấn thân vào con đường sai trái.

                 

                                                                                         Bảo vệ Đất Võ 24h Tổng hợp

 

Tags: , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan