028.62840651

Vệ sỹ dẹp đường cho Nick Vujicic bị điều tra sai phạm

Đoàn vệ sỹ dẹp đường cho Nick Vujicic được phía Bộ Công an yêu cầu giải trình về việc tự ý dùng dùi cui chặn đầu xe, vượt đèn đỏ gây náo loạn và có dấu hiệu sai phạm.
Vụ việc xảy ra đã hơn 1 tháng kể từ khi sự kiện Nick Vujicic sang thăm Việt Nam, đến nay phía Cục cảnh sát giao thông mới có văn bản giải trình cho Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ về vụ việc vệ sỹ tự ý dùng dùi cui để chặn đường cả xe lớn, hú còi in ỏi và vượt cả đèn đỏ, có dấu hiệu vi phạm về luật giao thông đường bộ.

bao ve nickĐội Motor bảo vệ cho Nick

Phía TP.HCM, đội vệ sỹ của Công ty Bảo vệ Titan đã mắc phải sai phạm trên khi hộ tống Nick Vujicic từ sân bay Tân Sơn Nhất về khách sạn. Cũng trong đêm đó, lực lượng CSGT đã tạm giữ một số phương tiện do có dấu hiệu vi phạm luật giao thông.
Còn ở Hà Nội, phía CSGT nhận định là có việc điều động xe phân khối lớn trong việc hộ tống nhưng không hề sử dụng dùi cui, vượt đèn đỏ hay hú còi lạng lách…không có dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng.
Đại diện Ban tổ chức chương trình đã thừa nhận việc có thuê bảo vệ của Công ty Titan để hỗ trợ cho việc đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực và việc đảm bảo an toàn cho Nick Vujicic trên đường đi từ sân bay về khách sạn. Tuy nhiên, đảm bảo bằng cách nào và phương án gì thì phía Công ty Bảo vệ tự vạch ra để có thể đáp ứng cho yêu cầu của công việc, phía Ban lãnh đạo không có trách nhiệm trong vụ sai phạm này.
Công ty Dịch vụ Bảo vệ Titan cũng thừa nhận việc làm của các vệ sỹ là không đúng và có hơi quá trong xử lý vấn đề. Công ty sẽ chịu trách nhiệm về vấn đề sai phạm này.
Theo đó, Bộ Công an sẽ xem xét cụ thể từng sai phạm và nhắc nhở các cán bộ ở địa phương giám sát chặt chẽ về vấn đề quản lý giao thông trong khu vực, chấn chỉnh và xử lý nghiêm minh những trường hợp cố tình vi phạm.

                                                                                                                       Ngọc Hương tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *