Cà chua được xem là loại thực phẩm và cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng vô cùng dồi dào.
Sử dụng cà chưa để phòng ngừa các bệnh về tim mạch, giúp tăng cường thị lực.. ngoài ra còn có tác dụng trong việc giảm cân hiệu quả.
Trong cà chua có chứa chất oxy hoá với hàm lượng tương đối cao, chất lycopene có trong cà chua giúp ngăn ngừa bệnh về ung thư. Ngoài ra cà chua còn có công dụng làm giảm nguy cơ bệnh loãng xương ở tuổi trung niên.
Với hàm lượng chất xơ đáng kể có trong cà chua, giúp cho cơ thể kiểm soát lượng đường trong máu được dễ dàng hơn.
Theo ý kiến của bác sĩ thì những bệnh nhân có bệnh tiểu đường nên thường xuyên bổ sung cà chua trong thực đơn hằng ngày của mình.
Cà chua thành phần chủ yếu là nước và chất xơ, nên những người mong muốn giảm cân nhanh nên ăn cà chua để tạo cảm giác no và hạn chế ăn những thêm thực phẩm khác.
Có thể dùng cà chua để làm nước ép để uống, hay trộn chung với salad, hoặc cũng có thể ăn sống cà chua.
Theo baove24h.vn