028.62840651

Trưởng bộ môn Tiếng Anh trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM hầu tòa về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vừa đứng ra tổ chức lớp thi vừa thi lệ phí  hàng trăm  sinh viên qua được chỉ tiếng anh thì giảng viên Huyền của Trường Đại học Công Nghiệp Tp.HCM đã bị cơ quan chức năng khởi tố hình sự.

Với hàng trăm sinh viên bị trượt môn tiếng anh của kho Quốc tế thược trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM  thì giảng viên Nguyễn Văn Huyền sinh năm 1977  ở tại quận 12 đã tự ý tố chức thu phí và thi lại để giúp sinh viên qua môn.

Với 100 sinh viên Huyền đã bỏ túi riêng được 215 triệu đồng. Không có một văn bản thông báo cũng như công văn nào  Huyền đã tự thông báo cho sinh viên của mình đóng tiền tùy theo phần rớt như thế nào để có thể cho qua với mỗi giá khác nhau.

Cn

Nhận được tiền của sinh viên Huyền đã  mở lớp dạy lại và tổ chức thi lại tại chỗ trá hình vào buổi tối tại trường. Sau khi lên bảng điểm thi lại chui hoàn tất Huyền  chuyển mail đến cô Võ Thị Mỹ Phượng giáo vụ khoa Quốc tế nhập điểm nhưng không đóng tiền lệ phí đăng ký thi lại của sinh viên cho nhà trường.

Sau khi tiến hành kiểm tra thông tin và dữ liệu thì phát hiện tất cả 100 sinh viên trên đều chưa đóng học phí cho nhà trường nên vụ việc đã được điều tra và nhanh chống bại lộ.

Vụ việ̣c đã được đưa ra hội đồng nhà trường để xử lý vi phạm nghiêm trọng trên. Kết quả thi lại chui của các sinh viên bị hủy. Với tính chất của vụ việc mà mức độ nghiêm trọng của nó nên hội đồng nhà trường quyết định chuyển vụ việc lên cơ quan chức năng cao hơn để xử lý.

Riêng đối với nhà trường thì Huyền đã bị sa thải và bắt buộc hoàn lại số tiền trên để khắc phục hậu quả. Vụ việc đã được việm kiểm soát nhân dân thành phố Hồ Chi Minh quyết định khởi tố  bị cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tin từ dịch vụ bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *