028.62840651

Tăng cường chó nghiệp vụ bảo vệ tại Hà Tĩnh

Mới đây tỉnh Hà Tĩnh đã mở một đợt huấn luyện do Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng chỉ đạo. Trong đợt huấn luyện vừa qua có sự tham dự của hàng trăm chiến sĩ, đặc biệt còn có sự góp mặt của dàn cho nghiệp vụ với mục đích là có thể bảo vệ được an ninh trật tự tại khu tinh tế Vũng Áng.

Sáng hôm qua ngày 2/6, buổi tập huấn diễn ra ngày đầu tiên tại Khu kinh tế Vũng Áng. Tại đây hơn 100 chiến sỹ cùng với dàn chó nghiệp vụ đã tiến hành những bài tập đầu tiên. Trong thời gian tới đây lực lượng này sẽ cùng với Bộ đội biên phòng tỉnh sẽ có sự phối hợp với nhau để đảm bảo tình hình an ninh tại khu vực kinh tế trọng điểm này.

cho nghiep vu

Với những bài tập trên thì các chiến sĩ có thể nhanh chống nắm bắt được diễn biến tình hình, đồng thời trong tất cả các tình huống đều có thể xử lý một cách linh hoạt và kịp thời giải quyết.

Trong thời điểm nhạy cảm này, cần phải nâng cao cảnh giác để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc xảy ra. Vào tháng 5 vừa qua, một sự việc nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực này. Trước đó đã xảy ra mâu thuẫn giữa công nhân Việt Nam và người Trung Quốc, lợi dụng việc này một số đối tượng xấu đã trà trộn vào khu vực và trộm cấp nhiều tài sản của công ty.

Trong vụ xô xát đó thì hàng chục người bị bắt và hơn 20 người  bị khởi tố vì liên quan tới hành vi gây rối trật tự và trộm cấp chiếm đoạt tài sản của người khác. Đồng thời cơ quan chức năng cũng nhanh chống tiến hành bàn giao lại tài sản cho các công ty nhanh chống khôi phục và đi vào hoạt động sản xuất bình thường.

Quan sự việc đó thì Bộ đội biên phòng cùng với các cơ quan chức năng địa phương cùng nhau bàn bạc và thống nhất sẽ hỗ trợ nhau tối đa để có thể hình thành một hệ thống bảo vệ an ninh, mang tới sự an toàn và lòng tin tưởng cho các chủ đầu tư.  Biết đây là một công tác quan trọng và cần phải quán triệt xử lý triệt để, có như vậy thì khu kinh tế này mới ổn định và phát triển vững vàng được.

Được thành lập từ năm 2006, Khu kinh tế Vũng Áng có thể coi là một nơi trọng điểm phát triển kinh tế của tỉnh Hà Tĩnh. Hiện nay, khu kinh tế này thu hút gần 160 chủ đầu tư đến đây. Nơi này cũng là nơi thu hút nhiều nhà đầu tư lớn có vốn đầu tư cao và giải quyết được vấn đề việc làm an sinh xã hội cho người dân. Chính vì thế cần phải nâng cao bảo vệ để vùng kinh tế được đảm bảo an toàn.

Theo công tin từ dịch vụ Bảo vệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *