Tập đoàn Mai Linh gặp khó khăn về tình hình nhân sự

Dich vu bao ve-Sau sự cố khó khăn về tình hình tài chính, Tập đòan Mai Linh đã có sự điều chỉnh về tình hình nhân sự. Ngay cả chức vụ Tổng Giám đốc của Mai Linh cũng là một bài toán khó khăn cho HĐQT.

Cái chức vụ CEO của Tập đoàn Mai Linh thực sự chưa tạo ra một sức hút cho các bậc nhân tài. Mặt dù, được sự vận động và hẫu thuẫn từ phía hội đồng quản trị song chiếc ghế này bị nhiều người từ chối.
Việc cựu CEO bà Bùi Bích Lân từ chức vụ Tổng giám đốc tập đoàn Mai Linh vào ngày 13/09/2013  trở thành một tâm điểm trong giới doanh nhân. Tính đến thời điểm bà từ chức thì thời gian bà ngồi trên chiếc ghế này chưa được 10 ngày.

Chu tich HDQT

Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Mai Linh

Bà Bùi Bích Lân bảo vệ luận án thạc sĩ kinh tế chuyên ngành Tài chính ngân hàng của Trường Kinh doanh châu Âu ESCP-EAP và Đại học Paris Dauphine. Hiện bà đang giữ chức vụ Chủ tịch hội thành viên của công ty TNHH Kết nối đầu tư, và cũng là thành viên trong Hội đồng quản trị của Công ty Tài chính Vinaconex-Viettel.
Hiện tại chức vụ này sẽ do Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm nhiệm luôn cho tới khi tìm được một người thay thế thích hợp. Được biết, Tập đoàn Mai Linh đã lên kế hoạch cho công tác tuyển dụng cho người ngồi vào vị trí Tổng giám đốc của tập đoàn từ hồi đầu tháng 6 tới nay. Tuy nhiên có rất nhiều người đã từ chối.
Một số nhân sự mặc dù  hội đủ điều kiện để ngồi vào vị trí này và được sự ủng hộ của nhiều cổ đông tuy nhiên họ đã không gật đầu nhận lời. Trong cuộc họp đại hội cổ đông, đã có nhiều ý kiến không đồng tình với việc Chủ tịch HĐQT không nên kiêm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc. Tuy nhiên được biết việc tìm kiếm một người thay thế vào vị trí trên không phải là chuyện dễ dàng.
Theo như chủ tịch hội dồng quản trị Mai Linh ông Hồ Huy cho biết, ông vẫn mong muốn tìm kiếm một người phù hợp để ngồi vào vị trí trên cùng ông hợp tác điều hành công ty trong giai đoạn khó khăn này.
Vào thời điểm này Mai Linh mặc dù đã có sự điều chỉnh nhân sự khi thực hiện chính sách cắt giảm hàng loạt nhân viên. Với bộ máy nhân sự như trước kia, Mai Linh đã hoạt động kinh doanh không hiệu quả, đã đến việc khủng hoảng về tài chính. Do đó trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ có những chính sách rút gọn bộ máy để đạt được hiệu quả cao hơn. Toàn bộ những nhân viên trong tất cả các bộ phận không hoàn thành tốt nhiệm vụ, làm việc kém hiệu quả sẽ bị sa thải.
Theo báo cáo tài chính kết quả kinh doanh trong năm 2012 công ty bị lỗ hơn 33 tỷ đồng, và tiếp theo bước vào đầu năm 2013 công ty vẫn hoạt động chậm và lỗ. Tuy nhiên theo báo cáo mới nhất trong quý II/2013 tập đoàn đang trên đà phục hồi và đã có lãi. Trong cơ cấu tái chế cùng với những sự thay đổi về bộ máy làm việc cùng với quản lí nhân sự tập đoàn đang vực đây sau cơn khủng hoảng.
Với chính sách lương ưu đãi, trong chức vụ CEO được nhận mức lương 80 triệu đồng/ tháng, từng thành viên HĐQT nhận được 20 triệu đồng/tháng. Với mức lương trên tập đoàn mong muốn thu hút được nhân tài để về phục hồi và phát triển công ty vững mạnh hơn.

Theo tin từ dịch vụ bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *