028.62840651

Nhật tăng cường lực lượng không quân để bảo vệ chủ quyền

Sự căng thẳng diễn ra giữa Nhật – Trung trong vấn đề tranh chấp chủ quyền vẫn chưa có thể giảm nhiệt sau những gì mà Trung Quốc đang và đã thực hiện. Trước tình hình đó thì Nhật Bản đã tăng cường xuất kích của các máy bay chiến đấu nhằm có thể bảo vệ được chủ quyền.

Trong khoảng thời gian hai tháng trở lại đây thì không quân Nhật đã phải tăng cường hoạt động để có thể đủ khã năng chống chọi được những thế lực có âm mưu bành trướng xấu gây nguy hại. Theo như nguồn tin từ phía Bộ tổng tham mưu Nhật cho biết thì phần lớn những vụ xuất kích của họ tập trung vào việc đối phó với những chiếc máy bay của Nga và Trung Quốc để ngăn không cho các lực lượng này lại gần không phận của Nhật.

nhat

Trong tất cả những phạm vi của các hoạt động này thì mọi hoạt động không quân của Nhật vẫn đang ở trong một khuôn khổ cho phép được. Và số lượng máy bay của Nhật đã phải tăng cường ở một số lượng lớn để có thể đảm bảo được tình hình chung.

Theo như nhận định từ Bộ tổng tham mưu cho hay mục đích thực hiện các vụ xuất kích này nhằm vào việc đối phó đối với lực lượng máy bay chiến đấu của Trung Quốc và máy bay thu thập thông tin của Nhật.

Trong thời gian gần đây thì lực lượng máy bay của Nga được cho là thường xuyên có mặt tại các khu vực lân cận với không phận của Nhật để thu thập thông tin. Hiện tại thì lãnh đạo cấp cao của hai bên đang tiến hành đàm phán về những tranh chấp trong vấn đề lãnh thổ xảy ra từ trước đó.

Cần vẫn đề giữa Nhật và Trung vẫn là câu chuyện về việc tranh chấp ở quần đảo Điếu Ngư. Trung Quốc vẫn chưa từ bỏ ý định của mình về quần đảo này và hiện tại hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong vấn đề trên.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *