Vừa qua sự việc nhân viên bảo vệ của Cục thuế tỉnh Ninh Bình cản trở đội phóng viên đến cục với mục đích đặt lịch hẹn làm việc, xác minh nội dung phản ảnh, nhưng khi đến cục thì nhóm phóng viên này đã bị bảo vệ của cơ quan từ chối cho vào với lý do nhóm này không có giấy mời không được sự chấp thuận của lãnh đạo cơ quan nên không được vào.
Khi được nhóm phóng viên giải thích đã có liên hệ trước qua điện thoại với cục trưởng Cục thuế Ninh Bình nhưng do ông không nghe điện thoại chính vì vậy mà nhóm phóng viên đã đến trực tiếp để gặp mặt. Tuy nhiên với lý do nêu trên bảo vệ vẫn quyết tâm không cho vào, đây là quy định làm việc của cơ quan được ban hành từ lãnh đạo nên không thể tránh khỏi.
![](https://baove24h.vn/wp-content/uploads/2025/01/cuc-thue-tinh-ninh-binh-image-01.jpg)
Ngoài ra nhân viên bảo vệ cũng nói thêm: “Không được vào, cứ liên hệ với ai cho vào, có chỉ đạo mới được vào. Đây là luật. Không có số thì không được vào, không ai được phép vào hết. Ai cũng vậy, không phải thích vào là được. Cơ quan không làm việc với ai hết, khi nào có giấy tờ thì được vào. Mời anh ra ngoài, thẻ nhà báo cũng không được vào!”.
Nhóm phóng viên sau đó đã chủ động liên hệ số điện thoại bàn của cơ quan nhưng không liên hệ được, nên vẫn tiếp tục đề nghị được vào cơ quan gặp mặt trực tiếp và sắp xếp lịch hẹn làm việc.
Nhưng bảo vệ vẫn không đồng ý còn dùng tay xua đuổi nhóm phóng viên, cho rằng nhóm này không liên hệ được người của cục nên không thể cho vào cơ quan.
Gần đây, Báo Thanh Niên liên tục nhận được đơn thư của ông Gan, cán bộ Phòng Thanh tra kiểm tra thuế số 1 Cục Thuế tỉnh Ninh Bình, tố lãnh đạo đơn vị này về một số vấn đề liên quan đến thuế, hóa đơn… Vì vậy, nhóm Phóng viên này mới đến cơ quan này để đặt hẹn làm việc liên quan đến đơn thư nói trên.
Theo www.baove24h.vn