Ngôi vị cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu đã có chủ mới.

Messi đã không bảo vệ thành công ngôi vị cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu. Danh hiệu này cũng không thuộc về cái tên Ronaldo mà người giành chiến thắng là một cầu thủ chơi cho Bayern Munich Ribery.
 
Buổi lễ trao giải đã được tổ chức lông trọng tại Monte Carlo trong tối hôm qua. Ba ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu này như thường lệ dẫn đầu là Messi và Ronaldo cùng với một gương mặt khá mới mẻ, Ribery.

Franck Ribery

Ribery trong lúc nhận danh hiệu.

Có lẽ chiến thắng đến với Ribery cũng không mấy bất ngờ khi anh đã có một mùa thi đấu khá ấn tượng cùng với đội bóng Bayern Munich. Với việc giành cú đúp trong mùa giải vừa qua, Ribery cùng các đồng đội đã có một mùa thi đấu thành công mỹ mãn. Trong khi đó Ronaldo hầu như không có vé chen chân cho ngôi vị này, mùa thi đấu vừa qua anh cùng đội bóng của mình đã không chinh phục được khán giả một cách ấn tượng. Còn Messi thì chỉ thể hiện được ở La Liga mà không giữ được phong độ ổn định.

giai thuong

Messi chia vui với Ribery.

Với số phiếu đạt được trong cuộc bình chọn, có thể thấy Ribery đã có một chuến thắng khá thiết phục trước hai đối thủ cạnh tranh. Đây là lần đầu tiên anh nằm trong tốp 3 nhưng phong độ tốt cùng với sự xuất sắc đã giúp anh có một chiến thắng ngọt ngào. Không có một nghi vấn nào về việc anh vượt mặt Messi trong cuộc đấu. Anh cùng đồng đội đã có một chiến thắng hết sức thuyết phục Barca cùng Messi trong vòng bán dết Champios League.

Tại buổi lễ trao giải sự vắng mặt của Ronaldo khiến cho nhiều người nghĩ, anh đã dự đoán được kết quả của cuộc chiến. Hình như anh vẫn chưa có duyên với giải thưởng này cho lắm, như thường lệ người ta sẽ không thấy sự xuất hiện của anh trong những buổi trao giải mà tỷ lệ anh giành chiến thắng khá là thấp.
Ribery nhận giải thưởng danh giá này và không quên gởi lời cảm ơn chân thành đến các đồng đội của mình cùng với người thân bạn bè và người hâm mộ.

Theo Dịch vụ Bảo vệ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *