028.62840651

Nét hút hồn của Sapa vào những ngày đầy tuyết

Dich vu bao ve, Điểm du lịch hấp dẫn và cuống hút nhất vào thời điểm này có lẽ là nơi đang có tuyết nở rộ, với cái lạnh buốt người, những bông tuyết phủ trắng các nóc nhà, những con đường trở nên trắng xóa,… Tất cả làm cho mọi một con người ở xứ sở nhiệt đới này cảm thấy hào hứng và cuống hút được đặt chân khám phá một lần.

Những ngày này Sapa khoát lên mình một bộ áo trắng tinh. Mảnh đất núi rừng bao la, khi trời vốn mát mẻ và trong xanh đã là một nơi rất lý tưởng để nghỉ ngơi và thư giãn. Đã có rất nhiều người  lựa chọn nơi này để khám phá và được cơ hội nghịch tuyết dưới cái lạnh buốt.

sapa

Vẻ đẹp cuống hút của Sapa

Trong đợt không khí lạnh tăng cường vừa rồi thì nhiệt độ ở một số nơi tỉnh miền núi phía Bắc nước ta có đã xuống rất thấp, thậm chí có nơi nhiệt độ xuống còn dưới 0 độ C nên tuyết đã xuất hiện dày trên các đỉnh nhà. Năm nay một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi dịp noel đang nên mọi người lại càng cảm thấy thích thú hơn nhiều.

Một bức tranh Sapa tuyệt đẹp với những bông tuyết lác đác phủ đầy trên các ngọn cây, mái nhà, thấp thoáng một sự long lanh khiến cho người ta cảm thấy thú vị và vô cùng thích thú. Những điểm thú vị nhất là ở Đèo Ô Quý Hồ, đỉnh núi Fansipan là những địa điểm mà tuyết phủ nhanh và sớm nhất.

sapa1

Con đường tuyết trắng xóa

Những ngày này, Sapa lại phải tấp nập khi  đón thêm rất nhiều khách tới đây tham quan khám phá. Những ngày tuyết rơi như thế này nó lại trở nên hấp dẫn và cuống hút hơn đối với bất cứ ai. Trên khắp mặt đất hiện một lớp tuyết trắng phủ dày xuống.

Nghịch tuyến đó là một trong những điều thú vị nhất. Lượng tuyết rơi trong những ngày này rất nhanh nên nhanh chống một lớp tuyết dày phủ trên đường. Những trò đắp tượng, làm ông già tuyết hay tạo những hình tượng là một trong những trò chơi mà ai cũng thích thú khi đến nơi đây.

sapa2

Một lớp dày băng tuyết rơi

Rất nhiều người đã săn lùng cho bằng được chiếc vé để đi tới nơi này. Những cảnh tuyết rơi này ở một nước nhiệt đới là một trong những chuyện hiếm hoi do chính vì thế rất nhiền bạn trẻ đã không muốn bỏ qua cơ hội này. Và nó cũng trở thành một sự hối tiếc đối với những du khách vừa quay trở về mà chưa kịp tận mắt chứng kiến những bông tuyến  rơi.

Khắp trên các trang mạng xã hội, những hình ảnh về tuyết, khung cảnh trắng xóa ở Sapa được đặng tải tràng ngập và nó thu hút được rất nhiều lượt thích cũng như chia sẻ của nhiều người. Trên từng bức ảnh là một dòng cảm xúc, cùng với những lời bình luận khá thú vị và thích thú.

Cùng với sự thích thú thì ở đây chúng ta cũng cần phải có một sự chia sẻ cho những người đồng bào đang sinh sống ở đây. Dưới cái lạnh buốt cùng với sự giá rét nhưng những em bé ở đây vẫn phải cấp sách tới trường hàng ngày và chịu sự thiếu thốn cùng. Những người dân thì cũng hết sức khốn đốn khi cái lạnh tràn về ngoài hoa màu thiệt hại thì những đàn gia súc gia cầm trong nhà cũng đang chịu cảnh giá rét.

Theo tin từ Dịch vụ bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *