028.62840651

Mủ bảo hiểm để bảo vệ trẻ, không nên đối phó

Theo nghị định mới của nhà nước về các quy định đổi mủ bảo hiểm,  bắt đầu từ hôm nay sẽ chính thức xử phạt các hành vi vi phạm không thực hiện đội mủ bảo hiểm cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên, người sử dụng xe đạp điện.

tintuc

Trên địa bàn Hà Nội các ngày qua thị trườngkinh doanh nón bảo hiểm bắt đầu có biến động rõ rệt. Các cửa hàng nhập thêm  nhiều sản phẩm đủ mẫu mã, đủ các màu sắc phù hợp với trẻ em . Giá thị trường của chiếc mủ bảo hiệm hiện nay đang có xuhướng tăng mạnh  khi nhiều bậc cha mẹ đổ xô nhau đi mua.

Tại các cửa hàng lớn trong khu vực trung tâm Hà Nội, mủ bảo hiểm  dành cho trẻ được sản xuất khá kì công, phù hợp với xu hướng hiện nay. Giá khoảng 250.000-450.000 đồng/ 1 chiếc. Các cửa hàng nhỏ, người bán dạo dọc 2 bên đường thì giá thấp hơn rất nhiều tầm 25.000-85.000 đồng/1 chiếc.

 Những chiếc mủ được bày bán tràn lan trên các vỉa hè không đảm bảo chất lượng. Hầu hết tem CR không có hay có nhưng lại không được rõ. Bên cạnh đó miếng  xốp thì nhẹ, bề mặt bên ngoài không nguyên vẹn. Đây là các loại mủ kém chất lượng, nhà nước ra quyết định cấm lưu hành trên cả nước.

Có nhiều bậc phụ huỳnh vẫn chọn mua chiếc nón đắt tiền cho con để đảm bảo an toàn, giảm thiểu rủi ro, thay vì lựa chọn mua  các chiếc nón kém chất lượng bày bán tràn lan. Ngoài ra cũng còn rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho con những chiếc mủ rẻ tiền nhằm đối phó với các lực lượng chức năng.

Các lực lượng chức năng đang tăng cường xử lý mạnh các trường hợp vi phạm, tập trung các khu vực có nhiều trẻ em nhỏ, thanh thiếu niên sử dụng xe đạp điện lưu thông như: trường học, khu vui chơi giải trí… các trường hợp vi phạm không đội mủ bảo hiểm, đội mủ không đúng quy định sẽ bị phạt tiền từ 100.000-200.000 đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *