028.62840651

Để bảo vệ thành tích của mình, Chàng kềnh ngư đã phải nổ lực hết như thế nào?

Võ Thanh Tùng, một tay kinh ngư nổi tiếng trong làng thể thao Việt Nam, trong năm qua anh đã đem về cho đội nhà biết bao nhiêu là huân chương trên đấu trường quốc tế.

Xuất thân là một vận động viên khuyết tật, anh đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người hâm mộ trong và ngoài nước. Trong các giải đấu mang tính châu lục, anh luôn đem huy chương vàng về cho đội chủ nhà. Thanh Tùng đã phá kỷ lục châu Á với thành tích 5 huy chương vàng trong sân chơi quy mô rộng của châu lục. Anh được người hâm mộ gọi biệt danh rất dễ thương: chàng trai vàng hay kình ngư vàng vì cứ khi anh xuống nước thì anh lại có huy chương vàng.

tin tuc hj

Trong giải thi đấu vừa qua, anh đăng ký tham gia ở 5 hạng mục và đoạt đủ 5 huy chương vàng. Thành tích này giúp anh phá rất nhiều kỷ lục châu Á.

Là một kình ngư biết vượt lên số phận công thêm các tố chất vốn có như sức mạnh, tốc độ đã giúp anh giành nhiều chiến công trên đấu trường quốc tế. Các đối thủ cũng rất khâm phục anh vì mỗi lần anh xuống nước là mỗi lần anh bổ sung vào bộ sưu tầm huy chương của mình.

Võ Thanh Tùng cùng thành tích vượt trội của mình đã tạo nên ảnh hưởng dành cho người khuyết tật vượt lên số phận của mình. Để có được thành tích nổi trội như hôm nay, anh đã phải nổ lực, quyết tâm hết mình khi bản thân bị liệt cả 2 chân. Bên cạnh đó anh còn phải lo toan mọi chi phí cho cuộc sống thường nhật của mình.

Vốn sinh ra là một đưa bé lành lặn đủ cả 2 tay 2 chân, nhưng khi anh mới tròn 2 tuổi cơn sốt kéo dài đã cướp mất đôi chân bé nhỏ của anh. Mọi khó khăn không hề đánh bại ý chí cũng như nghị lực vươn lên cuộc sống của chàng trai miền tây sông nước. Sau khoảng thời gian dài luyện tập anh cũng đã di chuyển trên chính đôi chân của mình.

Ngoài việc tập luyện để đạt thành tích tốt, Tùng vẫn thường xuyên giúp bố mẹ các công việc lặt vặt trong gia đình. Thi thoảng anh vẫn đi cắm câu, hái bông súng về nấu cơm. Cuộc sống vốn chật vật cộng tiền thuốc thang cho con trai khiến gia đình Tùng càng trở nên túng thiếu đủ bề.

Trong các năm tham gia vào nghiệp vận động viên, Thanh Tung đã mang về cho mình rất nhiều thành tích đáng nể, đặc biết nhát là trong kỳ Asian Para Games, anh đã đạt 5 huy chương vàng. Anh được bình chọn là vận động viên khuyết tật xuất sắc nhất, cùng nhiều bằng khen và tiền thưởng của Ngành.

Huấn luận viên của Thanh Tùng chia sẻ: người khuyết tật vượt qua cuộc sống thường nhật đã là khó, tham gia các môn thể thao càng khó hơn, đặc biệt là môn bơi. Tùng có nhiều nổ lực với ý chí kiên cường rất đáng khâm phục. Một con đường mới phía trước, sân chơi Para Olympic 2  vẫn còn nhiều gian truân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *