Đâm xe tông chết bảo vệ vì bị khóa bánh xe do không đậu xe đúng quy định

Tài xế xe Oto Trịnh Bá Trọng vì không hài lòng với hành động khóa bánh xe của mình khi người này đỗ xe ở khu đô thị, nên sau khi lấy được xe người này đã lái xe oto tông vào nhân viên bảo vệ người đã khóa bánh xe của tài xế.

Tại phiên tòa diễn ra ngày 06/03/2024 xét xử đối với nghi can Trịnh Bá Trọng về tội cố ý giết người theo pháp luật hiện hành.

Được biết sự việc xảy ra trước đó tại garage ô tô của Thị Trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội, Trọng lái xe taxi đến garage để cho nhân viên rửa xe còn Trọng thì đi đến nhà bạn chơi rồi ở lại ăn cơm, có uống vài chén rượu.

Nhân viên garage sau khi rửa xong xe của Trọng thì đỗ ở lòng đường của một khu dân cư gần garage, nhưng do khu vực này không cho phép đậu xe cho nên nhân viên bảo vệ khu vực đã khóa bánh xe vì đã quy phạm quy định dừng đỗ ở khu vực này.

Đến chiều sau khi rời khỏi nhà bạn đi lấy xe thì Trọng phát hiện xe đã bị khóa bánh đồng thời lốp xe bị xịt lốp, thời điểm này đội bảo vệ trong đó có anh Vũ Trung Dũng, 26 tuổi đã đến mời Trọng về văn phòng để làm việc về việc đỗ xe không đúng nơi quy định.

Hai bên lời qua tiếng lại dẫn đến mâu thuẫn vì Trọng cho rằng lỗi đậu xe là nhân viên garage, khi Trọng lấy dụng cụ ra để chuẩn bị thay lốp xe thì đội bảo vệ đã ngăn cản, dẫn đến mâu thuẫn càng thêm sâu sắc.

Khi Trọng lái xe để tìm chỗ vá lốp thì đội bảo vệ vẫn đuổi theo, thấy vậy Trọng đã tăng tốc độ của xe rồi đâm vào Dũng, vì cú tông trực diện với tốc độ cao nên Dũng đã bị văng lên và va vào một chiếc xe ô tô khác, xe Trọng có dấu hiệu mất kiểm soát nên sau khi đâm Dũng thì tiếp tục tông vào cột điện gần đó cho đến khi xe nổ lốp mới dừng lại.

Nhân viên bảo vệ Dũng đã tử vong do chấn thương sọ não.

Trọng khai nhận tại cơ quan chức năng thời điểm đó Trọng đã uống rượu nên dẫn đến hành vi mất kiểm soát.

Hiện cơ quan chức năng đã lập hồ sơ và chờ phán quyết cuối cùng từ viện kiểm soát tối cao.

Theo Mỹ Nương – baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *