028.62840651

Công an Quận Thủ Đức tóm gọn băng trộm giả danh Bảo vệ chuyên nghiệp

Nhân viên bảo vệ với hồ sơ và giấy tờ hoàn toàn giả mạo, bọn chúng đã núp dưới bóng của một cong ty bao ve do chính bọn chúng đứng ra thành lập. Khi được phân công làm việc tại các mục tiêu thì chúng câu kết với nhau trộm tài sản đem ra ngoài tẩu tán.
Cầm đầu nhóm là tên Nguyễn Ngọc Quyết (SN 1986, ngụ huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đã đứng ra tự thành lập CN Công ty dịch vụ Bảo vệ Quang Minh (TX Dĩ An, Bình Dương). Mục tiêu bọn chúng nhắm đến là các khu công nghiệp, công ty đóng trên địa bàn.
Để tạo được sự tin tưởng của khách hàng, Quyết đã câu kết với một số đối tượng làm giả giấy tờ và hồ sơ của nhân viên trong công ty từ chứng minh thư cho đến cả hồ sơ xin việc. Khi được khách hàng tin tưởng và phân công trực tại các mục tiêu, bọn chúng đã câu kết với nhau tẩu tán tài sản ra ngoài.
Khi trình báo Công an về việc nhân viên câu kết với các đối tượng bên ngoài trộm cắp tài sản rồi bỏ trốn, lực lượng Công an đã bắt tay vào việc điều tra nhưng thông tin thu nhận được chỉ toàn là hồ sơ và giấy tờ giả, gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

nhan vien bao ve domNhững nhân viên bảo vệ “dỏm”

Vụ việc tưởng chừng như nan giải thì vào ngày 17/3, tên Nguyễn Văn Hằng (SN 1988 huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) với hồ sơ giả mang tên Vũ Văn Sáng xin vào làm việc cho Công ty Bảo vệ A.N. Tại đây, Hằng được phân công trực ở cổng số 2 của Công ty VinaWood (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức).
Sau 5 ngày làm việc, Hằng cùng đồng bọn đã lấy đi mất 5 chiếc xe máy của công nhân ra ngoài và mất tích sau đó.
Từ đây, lực lượng Công an chia nhau truy quét tại các khu vực Thủ Đức và các vùng giáp ranh với Bình Dương.
Ngày 26/3, trong lúc tuần tra đã phát hiện đối tượng rất giống với tên Hằng và đã tóm gọn cả đồng bọn của chúng gồm Nguyễn Ngọc Quyết (SN 1986, ngụ huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), Nguyễn Văn Hằng (SN 1988), Lê Văn Hoàng, Nguyễn Văn Thành (đều SN 1989, cùng ngụ huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) để điều tra hành vi “Trộm cắp tài sản”.
Ngoài ra, 2 đối tượng khác gồm: Nguyễn Thái Thuận (SN 1979, ngụ phường Tân Hưng, quận 7) và Trần Đình Bảo (SN 1985, ngụ huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) cũng bị bắt khẩn cấp về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *