Có quyền đặt hi vọng vào tuyển U19 Việt Nam

Dich vu bao ve-Thi đấu kiên cường, mặc dù gặp vô vàng khó khăn, từ áp lực của việc thi đấu trên sân khách, và những thiệt thòi khác nhưng những tuyển thủ chúng ta vẫn chơi một trận xuất sắc. Mặc dù về nhì nhưng có thể thấy chúng ta hoàn toàn tự hào với những gì mà các cầu thủ mang lại trong trận cầu tối qua.
Nhập cuộc tốt, với sự tự tin và sức trẻ sung mãnh, các tuyển thủ đã có một sự hưng phấn khi bước vào trận đấu. Mặc dù sức ép từ phía khán đài Gelora Delta Sidoarjo là khong nhỏ, với hơn 30 ngàn cổ động viên hòa reo, có thể thấy đây là một sức ép lớn. Tuy nhiên không vì thế mà các cầu thủ chúng ta chùn bước. Trong hiệp thi đấu thứ nhất, chúng ta đã hoàn toàn làm chủ trong trận đấu, với lối chơi áp đảo, tỷ lệ cầm bóng nhiều hơn, các tuyển thủ đã có một màn thi đấu ấn tượng.
Với màn thi đấu ấn tượng như vậy chúng ta không thể không kể tới công lao của huến luyện viên Guillaume Graechen. Trước khi các học trò bước ra sân thi đấu, ông đã làm rất tốt công tác tư tưởng cho học trò của mình, để họ có thể thoải mái tự tin khi bước ra sân. Trong hiệp thi đấu thứ nhất, các tuyển thỉ đã hoàn tàn áp đảo đội chủ nhà. Với lối chơi chủ động và cầm bóng nhiều, tuyển chúng ta đã tạo ra nhiều hơn hẳn so với đối phương về cơ hội. Chỉ một xíu không may mắn không mỉn cười với chúng ta.
Đây là lần thứ hai chúng ta có cuộc đối đầu với Indonesia tại giải lần này. Trong trận đấu trước chúng ta đã giành được chiến thắng. Sau thất bại thầy trò huấn luyện viên Indra Sjafri đã rút ra những bài học kinh nghiệm và đưa ra những chiến thuật để đối phó trước đối thủ mạnh U19 Việt Nam.
Trong suốt trận đấu các tuyển thủ Indonesia sẵn sàng chơi rắn để kiềm hãm sự sung mãnh của tuyển thủ U19 Việt Nam. Họ đã khá vất vả để theo kèm và chặn các đợt tấn công liên hồi của các tuyển thủ Việt Nam. Đã có rất nhiều tuyển thủ chúng ta phải rời sân thi đấu vì các pha va chạm không ngại của các cầu thủ Indonesia.
 Chính trọng tài người Thái cũng tỏa ra khá thiên vị trước các cầu thủ nhà. Đã có rất nhiều tình huống phạm lỗi nghiêm trọng nhưng trọng tài lại xử lí quá nhẹ tay, thậm chí bỏ qua. Trong những tình huống buộc phải thay thế những vị trí chủ chốt, đây có vẻ là một thế cờ nhằm gây khó khăn cho huấn luyện viên Guillaume Graechen.
Không vì những khó khăn mà làm các tuyển thủ chúng ta từ bỏ, họ vẫn kiên cường thi đấu bùng nổ trên sân. Với những pha bóng hay, cùng với sự kết hợp nhuần nhuyễn của các tuyển thủ với nhau, khiến cho các cầu thủ của Indonesia cũng phải khó khăn lắm mới chống đỡ nỗi những tình huống đó.
Phải nói, khung thành của Idonesia được giữ sạch lưới bỡi sự xuất sắc của cầu môn Murdianto và một chút thiếu may mắn cho các tuyển thủ chúng ta. Người hâm mộ Việt Nam tiếc nhất là cú sút của Công Phượng, chỉ một chút nữa là bàn thắng đã được mở cho tuyển thủ U19 Việt Nam.

 

viet nam giai nhi

Đội tuyển nhận huy chương bạc tại giải.

Bản lĩnh thi đấu của các tuyển thủ trẻ đã làm cho những người hâm mộ hết sức nể phục. Với một độ tuổi trẻ kinh nghiệm thi đấu chưa nhiều, song họ vẫn rất bản lĩnh trên sân mặc dù gặp rất nhiều sức ép.
Thủ môn và các cầu thủ Indonesia đã khá vất vả khi làm việc tại phần sân nhà. Với sức ép và sự dâng cao đội hình, các tuyển thủ U19 Việt Nam đã không ít lần gây khó khăn cho đội nhà. Tuy nhiên phải nói trong trận đấu hôm qua, thủ môn đã chơi hết sức xuất sắc và hiệu quả, đã cứu thua nhiều pha dứt điểm khó đỡ.
Được sự hẫu thuẫn của dàn cổ động viên tiếp sức, các cầu thủ Indonesia cũng đã có màn chống trả không kém phần ấn tượng. Với thể lực tốt họ đã kiên cường áp sát những tuyển thủ U19 chúng ta trong suốt trận đấu và không có một sơ suất lớn nào xảy ra.

Tinh thần thi đấu là một điều đáng khen cho các tuyển thủ trẻ của chúng ta. Tuy  những cú va chạm mạnh, khiến nhiều cầu thủ buộc phải thay ra ngoài, hết lược thay thế, nhiều cầu thủ phải thi đấu mặc dù bị chấn thương. Nhưng những nỗi đau đó không làm cho các tuyển thủ chùn bước mà họ vẫn thi đấu với tinh thần hết sức đáng ghi nhận.
Trong lược đấu luân lưu hết sức may rủi chúng ta đã không may mắn vượt qua.  Tuy không dành được ngôi vị cao nhất nhưng những cầu thủ chúng ta vẫn là  những người chiến thắng. Với những màn trình diễn hết sức thuyết phục và ấn tượng. Cùng với tinh thần thi đấu, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào những cầu thủ trẻ này. Hi vọng thế hệ cầu thủ này sẽ làm rạng danh cho môn thể thao vua nước nhà sau khi thế hệ đàn anh gần đây thi đấu kém ấn tượng.

Theo tin từ dich vụ bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *